Canh tôm viên nóng hổi ngọt ngào

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời càng lạnh sâu, các món canh nóng hổi càng hấp dẫn. Với món canh tôm viên ngọt ngào dưới đây, bữa cơm mùa đông của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

– 200g tôm
– 1 quả trứng gà
– 5ml nước gừng tươi
– 1/2 thìa cà phê muối, đường
– 1 thìa dầu ăn
– 25g hạt kỳ tử
– 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
– 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
– 8g gừng tươi, hành lá
canh-tom-vien-nong-hoi-ngot-ngao

Cách làm:

Làm sạch tôm và băm nhuyễn. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh.
Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường.
Viên tôm thành từng viên vừa ăn.
Mướp nạo sạch vỏ, thái miếng vừa ăn.
Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.
Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp.
Theo Depplus.vn
The post Canh tôm viên nóng hổi ngọt ngào appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh tôm viên nóng hổi ngọt ngào ( https://www.meo.vn/canh-tom-vien-nong-hoi-ngot-ngao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi