Canh súp lơ thịt bò

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này.

 

Nguyên liệu
100g thịt bò; Một ít đậu Hà Lan; 150g bông cải trắng; 1 củ cà rốt nhỏ; Hành há, ngò; Gia vị : Bột nêm, đường; 1 muỗng súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng  cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng  cà phê đường.
– Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.

– Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổ khoảng  500 ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh súp lơ thịt bò ( https://www.meo.vn/canh-sup-lo-thit-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply