Cảnh giác với phẫu thuật thẩm mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đã dần trở thành một xu hướng phổ biến trong việc làm đẹp đối với nhiều phụ nữ.

Việc làm đẹp có thể giúp khắc phục những nhược điểm trên cơ thể, song cũng có thể gây ra những hệ luỵ rất đáng cảnh báo, trong đó phải kể tới các phương pháp làm đẹp sau đây:

1- Xoá nhăn bằng hoá chất

Loại hoá chất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong việc ngăn ngừa các vết chân chim và nếp nhăn trên da là botox.

Đây thực chất là một loại hoá chất độc hại, khi được tiêm vào dưới cơ – nơi cần xoá nhăn, botox sẽ làm giãn các cơ bên dưới mắt, tạo cảm giác thư giãn cho các cơ và làm căng bề mặt da. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 5 tháng tuỳ vào liều lượng thuốc và sự tác động của thuốc đối với từng người.

Việc làm đẹp có thể giúp khắc phục những nhược điểm trên cơ thể, song cũng có thể gây ra những hệ luỵ rất đáng cảnh báo
 

Vấn đề là khi thuốc hết tác dụng, các nếp nhăn và chân chim lại xuất hiện trở lại như cũ, thậm chí còn tồi tệ hơn trạng thái ban đầu do hiện tượng nhão cơ sẽ xảy ra.

2 – Phẫu thuật chỉnh sửa mắt

Trường hợp phẫu thuật phổ biến nhất là phẫu thuật loại bớt vùng da thừa, nhăn nheo quanh vùng mắt. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khéo léo rạch một đường nhỏ trên mí mắt để tiến hành loại bỏ bớt vùng da nhăn trên mắt đồng thời khắc phục hiện tượng sụp mí mắt do tuổi tác và những nếp nhăn.

Tuy nhiên, tác động ngược lại có thể xảy ra sau một thời gian vài năm, nhiều nhất là 7 năm. Thay vào đó, để tiếp tục giữ được sự căng da cho mắt, bạn sẽ lại tiếp tục phải tiến hành thêm nhiều lần phẫu thuật khác tương tự như vậy.

3 – Phẫu thuật chống lão hoá

Phần dưới mắt khi bị lão hoá thường xuất hiện các túi có chứa mỡ tích dưới mắt, khiến cho mắt bị sưng húp lên, hoặc gây ra nếp ở bên dưới mắt. Hiện tượng này thường xuất hiện ở độ tuổi sau 45 tuổi và là một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều phụ nữ.

Cách khắc phục khá hiệu quả tình trạng này là phẫu thuật loại bỏ những túi mỡ và căng lại da dưới mắt. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp lâu dài. Sau một vài năm, những túi mỡ này sẽ lại tiếp tục hình thành dưới mắt và thậm chí còn gây ra nếp nhăn nhiều hơn so với trước khi chưa phẫu thuật.

4 – Căng da mặt

Có nhiều loại căng da mặt khá thông dụng hiện nay. Ngoài biện pháp phẫu thuật căng da cũ, các biện pháp thẩm mỹ mới gồm có căng da mặt bằng tiêm hoá chất, bơm thêm mỡ… trong đó, biện pháp tiêm hoá chất có tên gọi restylane cho hiệu quả căng da rất nhanh đồng thời ngăn ngừa được nếp nhăn trên da mặt. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Biện pháp bơm mỡ có hiệu quả kéo dài hơn, song có thể làm cho 50% các mô mỡ bị chết và có thể gây ra các hạt vôi hoá dưới da.

5 – Phẫu thuật hút mỡ

Với các phần mỡ xuất hiện ở những nơi không mong muốn như cằm, quanh cổ… thì phương pháp phẫu thuật dường như là biện pháp duy nhất giúp loại bỏ những lớp mỡ này. Tuy nhiên, phương pháp này có thể để lại di chứng như sẹo, hoặc gây biến dạng khuôn mặt… do nhiễm trùng.

Các chuyên gia giải phẫu thẩm mỹ cho biết, thời gian tối đa của phương pháp này là từ 7 đến 10 năm. Song, ở những người bị mắc chứng béo phì, mỡ cằm và cổ rất khó loại bỏ một cách triệt để, bởi ngay sau khi được phẫu thuật, chỉ một thời gian ngắn, lượng mỡ sẽ lại hình thành với tốc độ nhanh.

6 – Phẫu thuật thẩm mỹ sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh con phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, đặc biệt là hiện tượng xuất hiện các nếp da ở bụng, sệ bụng, tích mỡ vùng bụng…

Việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp lấy lại vóc dáng cân đối cho chị em, song không nên quá vội vàng. Sau khi sinh một thời gian, sức khoẻ chưa kịp phục hồi, hệ miễn dịch bị suy yếu. Do đó việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ một cách nóng vội sẽ gây ảnh hưởng tới thể trạng, thậm chí, có thể gây ra những tác động về tinh thần cho phụ nữ sau khi sinh.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, phụ nữ sau khi sinh ít nhất là 10 tháng mới có thể áp dụng các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

(Theo PNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply