Cánh gà rán kèm hoa lơ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cánh gà chín mềm, đậm đà gia vị ăn với cơm nóng rất ngon. Một món ăn vừa có thịt vừa có rau, 2 trong 1 thật tiện lợi .

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 10 chiếc
  • Hành tây nửa củ
  • 1 cây hoa lơ xanh to
  • Muối tiêu
  • Xì dầu
  • Rượu
  • Đường
  • Ớt bột
  • Tương ớt ngọt
  • Ngũ vị hương

Cách làm:

Gà rửa sạch để ráo rồi đem tẩm ướp. Lấy 1 cái bát, cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu, 1 chút ngũ vị hương, chút xíu ớt bột, trộn đều hỗn hợp rồi cho gà vào ướp, để khoảng 1 giờ cho ngấm.Hoa lơ xanh cắt miếng to, rửa sạch. Đun nước sôi chần hoa lơ cho chín, vớt ra đĩa.

Hành tây thái nhỏ hạt lựu

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gà vào rán, ban đầu để lửa nhỏ để gà chín từ trong ra ngoài rồi sau cho to lửa rán cho da gà chín vàng là được.
Tiếp đến cho chỗ hành tây thái nhỏ và 2 thìa tương ớt ngọt vào chảo gà.
Thêm 1 chén nước sao cho vừa xâm xấp chỗ thịt. Đậy vung, đun ở mức lửa trung bình
Khi nước cạn gần hết thì tắt bếp. Lấy thịt gà ra sắp lên đĩa có sẵn hoa lơ xanh.
Màu hoa lơ xanh mướt thật mát mắt, làm bạn không còn cảm giác béo khi ăn thịt gà

Cánh gà chín mềm, đậm đà gia vị ăn với cơm nóng rất ngon.
Một món ăn vừa có thịt vừa có rau, 2 trong 1 thật tiện lợi

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cánh gà rán kèm hoa lơ ( https://www.meo.vn/canh-ga-ran-kem-hoa-lo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply