Canh cua rau đay ăn hoài không ngán

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù ăn qua nhiều sơn hào hải vị nhưng chắc hẳn những người con đất Bắc vẫn không thấy gì ngon hơn bát canh cua ăn kèm cà muối ở gia đình.

Nguyên liệu:

300g cua
1 mớ mồng tớ
1 quả mướp nhỏ
1 mớ rau đay
Gia vị gồm muối, hạt nêm và mắm tôm (nếu bạn ăn được mắm tôm)

canh-cua-rau-day-an-hoai-khong-ngan

Các bước thực hiện:

1. Chọn cua cái, con vừa phải, không to, không nhỏ quá. Rửa sạch cua, tách đôi, bỏ yếm.

Khều lấy gạch cua, phi hành mỡ, chưng gạch cua, đảo qua rồi để ra một bát nhỏ.

Thân cua giã nhỏ, lọc với hai bát tô nước. Bỏ muối, hạt nêm vào nước lọc cua.

2. Bắc nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì cho chút mắm tôm và cho gạch cua vào. Đợi một lúc rồi múc gạch cua ra bát.

Bỏ lần lượt mướp thái miếng nhỏ vừa ăn, rau mồng tơi, rau đay vào. Khi rau chín, nhẹ nhàng cho gạch cua vào.

3. Múc canh ra bát, khéo léo để phần gạch cua không vỡ, ở phía trên nền rau xanh.

Ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

BACSI.com (Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply