Canh cá nấu thì là cho ngày trời trở lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu:

Phần đầu và đuôi cá hồi (có thể dùng cá quả )

Thì là

2 trái cà chua

1 cây xà lách

Tỏi hành

canh-ca-nau-thi-la-cho-ngay-troi-tro-lanh

Cách làm:

Cá hồi luộc sơ, bỏ nước, sau đó luộc chín.

Vớt cá ra để ráo, tách lấy thịt cá bỏ xương.

Cà chua cắt múi cau.

Thì là xắt nhỏ.

Xà lách rửa sạch xắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp cho dầu vào, cho hành tỏi vào xào thơm.

Tiếp đến cho cá vào xào sơ, thêm chút muối.

Cá thấm gia vị thì lấy ra đĩa để riêng.

Cho cà chua vào xào cho mềm.

Sau đó cho phần nước cá luộc vào, nêm 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, nếu muốn cay thì thêm ớt vào.

Nước sôi bỏ cá lại vào nồi canh, nếm lại cho vừa miệng.

Canh chín tắt bếp rồi rắc thì là vào, lấy ra bát dùng nóng kèm xà lách rất ngon.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Canh cá nấu thì là cho ngày trời trở lạnh ( https://www.meo.vn/canh-ca-nau-thi-la-cho-ngay-troi-tro-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi