Cách tốt nhất giúp trẻ thoát được chứng đái dầm!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đái dầm là chuyện mà đa số các bậc cha mẹ và trẻ em ngại nhắc tới. Rất nhiều người không nhận ra rằng, hiện đã có những phương pháp điều trị hiệu quả và chứng bệnh này có thể được chữa khỏi trong một thời gian không lâu.

Nhiều bà mẹ đã lên diễn đàn chăm sóc trẻ nhỏ than thở về việc con mình đã lớn mà vẫn hay đái dầm. Chị Thu Hương (Trương Định, Hà Nội) tâm sự: ‘Năm nay cu Tít nhà mình lên lớp 6, nhưng thỉnh thoảng đêm ngủ vẫn tè dầm ra quần. Hai vợ chồng mình phải để chuông, đánh thức con dậy cho đi tè, nếu ngủ quên là y như rằng cu cậu dỉn ra ướt hết. Mình đã cho con đi khám, uống thuốc và làm đủ cách mà vẫn không cải thiện được tình hình. Hai vợ chồng lúc nào cũng thiếu ngủ, người cứ vật vờ, không làm ăn được gì cả. Nhiều lúc còn bực mình chuyện nhà cửa, nhất là phòng ngủ lúc nào cũng hôi hám không chịu nổi’.

Nguyên nhân gây đái dầm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đái dầm là bệnh gây phiền toái cho người bệnh và người thân. Trẻ em từ 6-7 tuổi trở lên mắc bệnh này bị ảnh hưởng rất nhiều về tâm sinh lý. Các em thường tỏ ra nhút nhát, sợ sệt, không tự tin, cảm thấy mình kém cỏi so với chúng bạn. Người lớn cũng có thể mắc bệnh, tuy ít hơn nhưng đa phần là tiểu tiện không tự chủ, tiểu nhiều lần vào ban ngày hoặc ban đêm, gây khó khăn trong sinh hoạt. Nhiều người còn thấy hổ thẹn, khổ tâm.

Theo lý luận của y học phương Đông, phổi là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự hoạt động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn (chủ yếu do sử dụng thuốc kháng sinh nhiều hoặc liều cao) thì hoạt động của bàng quang sẽ không bình thường, gây ra bệnh đái dầm. Hiểu được tác nhân chính gây nên bệnh đái dầm sẽ giúp tìm ra được phương thức điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

Dựa trên nguyên lý ‘chữa bệnh chữa tận gốc’ của y học phương Đông, các bài thuốc y học cổ truyền sử dụng các thảo dược có tác dụng bổ khí như đảng sâm, hoàng kỳ, bạch truật, các thảo dược có tác dụng tăng cường khả năng chế ước của bàng quang và thận như tang phiêu tiêu, ích tri nhân và các thảo dược có tác dụng định tâm, an thần, điều hoà hoạt động của hệ thần kinh thực vật như viễn trí, phúc thần để điều trị bệnh đái dầm.

Thực tế cho thấy, các bài thuốc y học cổ truyền sử dụng các thảo dược nói trên trong thời gian qua đã chữa trị rất hiệu quả bệnh đái dầm cho người lớn và trẻ em, Tuy nhiên, cần lưu ý bệnh đái dầm là bệnh mãn tính nên việc điều trị cần có thời gian. Để điều trị hiệu quả cần sử dụng liên tục các bài thuốc y học cổ truyền hoặc các sản phẩm Đông Nam dược có các vị thuốc nói trên trong khoảng thời gian 15-40 ngày đối với trẻ em và 30-60 ngày đối với người lớn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách tốt nhất giúp trẻ thoát được chứng đái dầm! ( https://www.meo.vn/cach-tot-nhat-giup-tre-thoat-duoc-chung-dai-dam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply