Cách khắc phục ban đầu triệu chứng tê tay, chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khoảng gần 3 tháng nay, thỉnh thoảng, ngày cũng như đêm, khi thì tay và chân trái; khi thì tay và chân phải tôi bỗng tê không nhấc lên được.

Chào bác sĩ. Tôi 33 tuổi, có hai con. Công việc chính của tôi là làm việc trên máy tính. Khoảng gần 3 tháng nay, thỉnh thoảng, ngày cũng như đêm, khi thì tay và chân trái; khi thì tay và chân phải tôi bỗng tê không nhấc lên được.

Đôi lúc, tôi có cảm giác như chân và tay “cứng” không cử động được. Ngoài ra, thỉnh thoảng, tôi lại thấy nhức trong xương và nửa đầu bên tay, chân bị cứng.

Mong bác sĩ tư vấn dùm có phải tôi bị bệnh gì không? Nếu có thì bệnh này có thể chữa hết không? Cám ơn bác sĩ! (thuhong33)

Trả lời


Căn cứ theo những triệu chứng em mô tả thì em có tình trạng tê ½ người cùng với nhức đầu. Tuy nhiên, triệu chứng có vẻ mơ hồ, lan tỏa và không rõ ràng là tổn thương vị trí nào (tổn thương não, hay chỉ ở tay chân…).

Em cần kiểm tra lại có làm việc quá mức trong thời điểm xảy ra tình trạng này hay không. Nếu loại được nguyên nhân này, em nên kiểm tra các chất điện giải, đặc biệt là Calci, magne và potassium.

Theo tôi, để khắc phục triệu chứng này ở giai đoạn đầu, em nên có những động tác thể dục giữa giờ đơn giản, mục đích giúp thư giãn cơ và làm cho khớp được vận động nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, em cũng nên ăn uống đầy đủ và cân đối các chất khoáng, nước.

Trường hợp các chất điện giải trong giới hạn bình thường, em cần đến khám ở một bác sĩ nội khoa để có thể định hướng bệnh giúp em làm những thăm dò cận lâm sàng sau khi khám trực tiếp. Việc điều trị bệnh có thể sẽ rất đơn giản nhưng cũng có thể phức tạp tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh. Chúc em mau chóng khắc phục được tình trạng này.

Thân mến.

Theo BS. Thái Thị Hồng Ánh

Meo.vn (Theo PhunuTPHCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách khắc phục ban đầu triệu chứng tê tay, chân ( https://www.meo.vn/cach-khac-phuc-ban-dau-trieu-chung-te-tay-chan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply