Bò hầm củ cải ngon đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt bò và củ cải mềm ngọt, nước dùng đậm đà thơm ngon thích hợp ăn kèm với cơm nóng, là món ngon trong mùa đông.

Nguyên liệu:

– 500 g thịt bò thăn

– 500 g cải trắng

– Cà chua : 2 quả

Gia vị: 15 ml rượu nấu ăn; hoa hồi, thảo quả; hạt tiêu, dầu ăn, gừng, ớt khô, muối, bột ngọt

bo-ham-cu-cai-ngon-dam-da

Cách làm:

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, luộc qua với nước để khử bớt mùi hôi.

Củ cải, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho các loại thảo mộc vào chảo đảo qua cho dậy mùi thơm.

Cho dầu ăn vào chảo rồi nhanh tay đổ thịt bò vào xào cùng.

Khi thịt bò bắt đầu chín săn lại, cho củ cải vào, nêm muối và bột ngọt.

Cho ớt khô vào chảo đảo đều tay, thêm nước và một chút rượu nấu ăn, xào thêm khoảng 5 phút rồi chuyển các nguyên liệu sang nồi áp suất.

Cho cà chua vào nồi, đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa vặn .

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bò hầm củ cải ngon đậm đà ( https://www.meo.vn/bo-ham-cu-cai-ngon-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi