Biểu hiện của stress là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mất ngủ, hay quên, khả năng tập trung kém… là một trong những biểu hiện của stress.

Biểu hiện của stress là gì? Mất ngủ, hay quên, khả năng tập trung kém có phải là triệu chứng của stress không? Hoàng Thu Hường (Yên Bái).

bieu-hien-cua-stress-la-gi

Ảnh minh họa.

BS Trịnh Bích Huyền

, Viện Sức khoẻ tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội:

Mất ngủ, hay quên, khả năng tập trung kém… là một trong những biểu hiện của stress.

Ngoài ra, stress còn có những triệu chứng khác như sự thích ứng kém; nhìn sự việc xảy đến với mình theo hướng tiêu cực; hay lo lắng, căng thẳng; cảm giác buồn chán, không bao giờ cảm thấy hạnh phúc; dễ nổi cáu, không thể thư giãn; cảm giác cô đơn, đau đầu; táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng; buồn nôn, chóng mặt; đau ngực, nhịp tim đập nhanh; mất ham muốn tình dục; thường cảm thấy lạnh trong người.

Người bị stress cũng có thể ăn nhiều hoặc ăn rất ít, ngủ rất nhiều (ngủ vùi cả ngày), xa lánh người khác, làm việc thiếu trách nhiệm, sử dụng các chất kích thích (hút thuốc lá, uống rượu)… Người bị stress cần tự điều chỉnh lại bản thân để rời xa stress, hoặc tìm đến bạn bè, người thân, bác sĩ tâm lý để được tư vấn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Biểu hiện của stress là gì? ( https://www.meo.vn/bieu-hien-cua-stress-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply