Bí quyết bảo quản và chọn lựa sữa chua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tốt nhất nên sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 tuần lễ khi mua. Hộp ăn thừa đậy kín nắp cho vào tủ lạnh có thể giữ được sữa.  

Sữa chua không chỉ tốt mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

bi-quyet-bao-quan-va-chon-lua-sua-chua

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản và chọn lựa sữa chua ngon.

– Khi mua sữa chua, bạn nhớ xem kỹ thời hạn sử dụng của sản phẩm in trên bao bì để đảm bảo có thể sử dụng sữa chua một cách an toàn trong nhiều ngày.

– Tùy thuộc vào thành phần mà sữa chua có độ lỏng nhiều hoặc ít. Vì thế, bạn cần lưu ý nhãn hiệu sản phẩm, mùi vị và thành phần… để có thể chọn mua loại sữa chua phù hợp với nhiệt độ nơi mình sống.

– Sữa chua giống như kem, có khuynh hướng bị đục khi gần hết hạn sử dụng. Điều này có nghĩa là sữa chua vẫn còn dùng được. Tuy nhiên, bạn cần phải khuấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng.

– Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ. Tốt nhất là nên sử dụng sữa chua trong vòng một tuần lễ sau khi mua.

– Sữa chua dùng còn thừa nhớ đậy kín và cất vào tủ lạnh. Sữa chua mua ngoài hoặc chế biến tại nhà có thể để đông lạnh trong hộp kín khoảng 6 tuần lễ.

– Có thể bảo quản sữa chua bằng cách cho vào ngăn đá, trước khi ăn, bỏ xuống ngăn lạnh để mềm lại.

(Theo Tạp chí món ngon)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết bảo quản và chọn lựa sữa chua ( https://www.meo.vn/bi-quyet-bao-quan-va-chon-lua-sua-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply