Bi hài chuyện vợ chồng “trẻ con”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Hiện nay, một bộ phận giới trẻ thích kết hôn khi tuổi còn khá trẻ mặc dù chuyện cưới xin không hề bị ép buộc. Chính bởi vậy, cuộc sống của những cặp vợ chồng “trẻ con” khiến không ít bậc phụ huynh phải đau đầu giải quyết”.

Bà Lê Thị Tuý, chuyên gia tư vấn của Trung tâm Tư vấn tuổi trẻ hạnh phúc Việt Nam đã mở đầu như vậy khi chúng tôi đề cập đến xu hướng “trẻ hóa” tuổi kết hôn hiện nay. Bà Túy công nhận: “Đúng là hiện nay những đám cưới mà cô dâu chú rể còn trẻ măng, thậm chí “mặt búng ra sữa” không còn quá hiếm”.

Cứ yêu là cưới…

Ví như cô nữ sinh Nguyễn Hồng Hà, vừa học hết cấp 3 đã hùng hồn tuyên bố với bố mẹ: “Con sẽ không thi đại học mà ở nhà lấy chồng. Bọn con đã yêu nhau suốt 3 năm cấp III, đủ thời gian để hiểu hết về nhau nên chúng con sẽ làm đám cưới. Sướng khổ thế nào con sẽ chịu hết…”. Trước quyết định cứng rắn của đôi trẻ đang say sưa men tình, hai bên gia đình đành phải gật đầu đồng ý. Chỉ có điều, do cả hai mới tốt nghiệp THPT, không dễ kiếm được việc làm nên hàng tháng hai bên gia đình phải góp tiền để chu cấp cho cặp vợ chồng trẻ không những vậy, còn phải đứng ra giảng hoà cho những chuyện không đâu của đôi vợ chồng trẻ con…

Suy nghĩ của giới trẻ hiện nay trở nên thoáng và đơn giản hơn trước. Nhiều cô cậu cho rằng, khi đã đầy đủ kinh tế, thì nghĩ đến chuyện kết hôn với người mình yêu là điều đương nhiên. Những trường hợp này đôi khi còn được hậu thuẫn rất lớn từ các bậc phụ huynh, chung tư tưởng “thoáng” trong hôn nhân với con cái, nên việc cưới xin cũng khá thuận lợi. Bà Vũ Thị Nga, ở phường Quán Thánh, quận Ba Đình cho biết: “Thấy con trai nói muốn cưới cô bạn gái đã yêu nhau gần 4 năm, nên tôi chẳng có lý do gì để từ chối vì hai bên gia đình đã biết nhau từ lâu. Hơn nữa, cưới nhau rồi, chúng sẽ không đi chơi khuya, có người kìm chân nên không bị đám bạn xấu rủ rê. Mặc dù sau khi có con dâu, tôi phải chịu không ít chuyện bực mình vì động đến làm cái gì cũng nhận được câu “con chưa làm bao giờ”. Thôi thì đành phải chỉ bảo dần dần vậy…”.

Đôi khi việc “quá đà” dẫn đến “dính bầu” là nguyên nhân khá phổ biến khiến phụ huynh đành chấp nhận cho con gái cưới sớm. Một số lý do khác như đã yêu một chàng hơn khá nhiều tuổi, hoặc là do hai người sắp đi du học… đã tạo nên xu thế “cưới sớm” hiện nay.

Ảo mộng và thực tại

Nhiều cô gái nghĩ rằng, qua tuổi 25- 26 mới lập gia đình thì lúc đó đã thành “bà cô” nên khi gặp được những bạn trai hơn vài tuổi, đã tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm, có khả năng kiếm tiền là muốn nhanh chóng được là người vợ đảm. Nguyễn Thu Trang, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Hà Nội hào hứng: “Em chỉ nói sắp làm lễ cưới mà khối bạn cùng lớp đã phải ghen tị…”. Tuy nhiên, sau một thời gian tận hưởng cuộc sống vô lo, vô nghĩ, Trang mang thai và sinh con, cùng với đó là hàng trăm thứ việc thuộc về trách nhiệm của dâu con trong gia đình. Chẳng ai ngờ một năm sau, bạn bè đều nhìn cô tiểu thư sành điệu ngày nào với ánh mắt thương hại vì đi học mà lúc nào cũng tất tả, vội vàng về nhà cơm nước phục vụ chồng con. Nhìn Trang ai cũng bảo cô có dáng vẻ “nheo nhóc” của một bà mẹ trẻ hơn là cô sinh viên đang độ tuổi đẹp nhất.

Lại có trường hợp các bạn trẻ nghĩ rằng chỉ cần kiếm được tiền, có khả năng nuôi bản thân và người yêu là có thể kết hôn. Trần Văn Thanh, 24 tuổi, đang làm cho một công ty truyền thông quyết định cưới Lê Trà My, 19 tuổi, vẫn đang là sinh viên. Vì chưa biết cách tiết kiệm, vun vén cho gia đình nên chẳng mấy khi Thanh còn tiền mang về cho vợ. Đến khi vợ hỏi thì Thanh cáu kỉnh: “Biết thế chẳng cưới sớm làm gì cho khổ, đang tiêu tiền một mình bây giờ lại phải lo đưa cho vợ thì lấy gì mà tiêu…”. Trà My than thở: “Nhiều khi em nghĩ cứ yêu nhau, hẹn hò nhau có khi lại hay hơn là dọn về sống chung một nhà. Lúc nào cũng phải lo chuyện cơm áo, gạo tiền thật là mệt mỏi…”.

Theo chuyên gia tư vấn Lê Thị Tuý, việc kiếm được tiền và việc đủ chín chắn một cách thật sự để lập gia đình là hai việc hoàn toàn khác nhau. Đang quen đi làm kiếm tiền chỉ để mua sắm, ăn tiêu cho bản thân, giờ lại phải “cáng” thêm cho một người nữa, sau đó là con cái nên nhiều cặp vợ chồng trẻ vừa lấy nhau vài tháng đã cãi nhau vì lối sống còn khá ích kỉ, hưởng thụ, chưa biết nghĩ cho gia đình. Do vậy, trước quyết định quan trọng của cuộc đời, các bạn trẻ cần suy nghĩ thật kĩ, đừng vì ý thích nhất thời hoặc yêu “quá liều” mà vội vàng kết hôn.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bi hài chuyện vợ chồng “trẻ con” ( https://www.meo.vn/bi-hai-chuyen-vo-chong-tre-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply