Đàn ông keo kiệt, có nên lấy?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Câu hỏi: Tôi và anh yêu nhau được hơn 2 năm nay và chúng tôi đã nghĩ đến một đám cưới. Nhưng gần đây tôi rất băn khoăn, không biết có nên kết hôn với một người có tính cách quá chi ly như anh ấy không, dù biết anh ấy yêu tôi thật lòng. 

Hiện cả 2 chúng tôi đang có công việc ổn định với thu nhập tạm ổn nhưng anh ấy luôn thể hiện mình là người dè sẻn trong chi tiêu, thậm chí ngoài sự tưởng tượng của tôi. Tôi mua đồ, anh ấy thường xuyên chê đắt và nói “em chẳng biết chi tiêu gì cả”. Thậm chí khi tôi mua quần áo tặng anh ấy, anh ấy luôn tìm cách mang đi đổi lại để lấy những món đồ rẻ hơn. Tôi luôn suy nghĩ về chuyện này, không biết khi về sống chung tôi có thể hòa hợp được với tính cách của anh không? Chúng tôi có nên kết hôn không?

Lê Thanh Hoài (Quận Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời: Từ trước đến nay, người ta vẫn gắn nam giới với sự phóng khoáng, rộng rãi nên sự chặt chẽ trong chi tiêu của đàn ông thường gây ác cảm với phụ nữ. Thực tế, tính bủn xỉn, ky bo ở nam giới có thể do một nguyên nhân sâu xa nào đó, như trước kia họ đã trải qua cảnh đói nghèo hoặc từng chứng kiến những người không có tiền phải sống khổ sở nên luôn lo xa, tìm mọi cách tích lũy tiền, hạn chế chi tiêu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ky bo vì bản tính ích kỷ, sợ tiêu tốn, lúc nào cũng chỉ quan tâm tới mình. Dù vì lý do gì, khi yêu người đàn ông chi tiêu dè sẻn thái quá, chị em cần tìm hiểu kỹ xem liệu tính cách ấy mình có chấp nhận được khi sống chung hay không. Bởi tính cách này một khi đã ăn sâu, thành thói quen, cách sống của một ai đó thì rất khó thay đổi. Điều đáng nói là, khi yêu, người phụ nữ thường ít đòi hỏi về vật chất hoặc tự an ủi mình, “tình cảm là chính, tiền bạc không quan trọng”… nên không đặt nặng chuyện này.

Tuy nhiên, trong hôn nhân, kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Khi lập gia đình, do cả hai phải thu về một mối, cùng có trách nhiệm, mục tiêu chung nên nếu không có sự chia sẻ và thống nhất về tài chính sẽ rất dễ dẫn đến xung đột, đổ vỡ. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng phải độc lập, tự chủ về tài chính, không phụ thuộc hay ỉ lại vào chồng, để tránh gánh phải những bi kịch hôn nhân nếu lỡ lấy phải người đàn ông quá yêu tiền. Do đó, để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đi đến quyết định quan trọng nhất của đời mình.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn ông keo kiệt, có nên lấy? ( https://www.meo.vn/dan-ong-keo-kiet-co-nen-lay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply