Bị dị ứng với bao cao su thì phải làm sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa BS, có phải dùng bao cao su dễ bị dị ứng không? Nếu bị dị ứng thì phải làm thế nào? Mong BS tư vấn giúp. Xin cảm ơn. – (Dinh Hanh – Long An)

Trả lời

Khi sử dụng “áo mưa”, việc dị ứng có thể xảy ra do chất latex- nguyên liệu sản xuất bao cao su, cũng có thể là do da của “thân chủ” nhạy cảm với polyurethane- một loại nhựa tổng hợp có trong thành phần của bao cao su. Với các loại “áo mưa” có chứa chất diệt “tinh binh”, thì hiện tượng dị ứng thường dễ gặp hơn.


Biểu hiện của việc dị ứng là “cậu nhỏ” bị sưng, đỏ, ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Để cải thiện tình hình này, tốt nhất là nên thay đổi loại “áo mưa” đang dùng.

Có thể gặp một số hiện tượng dị ứng khác, trong đó có dị ứng với mùi cao su khó chịu chẳng hạn. Để khắc phục loại dị ứng này, tốt nhất nên chọn các loại bao cao su có mùi hương dâu, cam, chanh… là ổn ngay.

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị dị ứng với bao cao su thì phải làm sao? ( https://www.meo.vn/bi-di-ung-voi-bao-cao-su-thi-phai-lam-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply