Bí ẩn trong những thỏi socola

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học đã tìm ra bí mật tại sao một thanh sô-cô-la hay một tách trà có thể khiến chúng ta cảm thấy thoải mái tinh thần hơn.

Họ tìm thấy một số hương vị trong các loại thức ăn, thức uống phổ biến như sô-cô-la, quả việt quất, dâu tây, trà chứa những hoá chất có cấu trúc giống axit valproic – thường có trong thuốc an thần.

Sô-cô-la giúp tinh thần trở nên thoải mái. (Nguồn: Internet)

Đây là một phần của chuỗi nghiên cứu xác định 1.700 chất tạo nên hương vị của các loại thức ăn phổ biến vừa được công bố tại Hội nghị và triển lãm quốc gia lần thứ 244 của Hội Hoá học Hoa Kỳ – hiệp hội khoa học lớn nhất thế giới hiện nay.

“Các phân tử trong sô-cô-la, cà-phê và nhiều loại thức ăn khác chứa axit béo omega-3, có tác dụng tích cực đối với tinh thần của con người”.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một số thành phần tạo nên hương vị của những loại thức ăn, thức uống đó có cấu trúc giống với axit valproic,” TS.Karina Martinez-Mayorga, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích.

Các loại thuốc an thần đang được bán trên thị trường hiện nay như Depakene, Depakote và Stavzor chứa axit valproic, dành cho những người bị rối loạn lưỡng cực và các triệu chứng liên quan.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tìm ra các hợp chất hoá học có tác dụng cân bằng rối loạn tâm thần, duy trì sức khoẻ ổn định và trì hoãn tình trạng mất trí nhớ.

Trong tương lai, TS. Martinez-Mayorga và các đồng nghiệp sẽ chuyển từ phân tích dữ liệu sang thử nghiệm hiệu quả chấn an tinh thần của những thức ăn, thức uống này.

(Theo BDV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply