Bảo dưỡng sức khỏe trong 'chuyện ấy'

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiĐể luôn ở trạng thái hưng phấn và tràn đầy sinh lực bạn cần có một sức khỏe tốt. Càng khỏe khoắn bạn càng muốn tham gia nhiều hoạt động và thử nghiệm những chiêu thức mới mẻ với bạn tình.

Những lời khuyên dưới đây là những liều thuốc tốt nhất cho cơ thể bạn.

1. Nắm rõ cơ thể mình

Lần cuối cùng bạn ngắm mình thật lâu trong gương là từ bao giờ? Không phải chỉ khuôn mặt, nhìn xuống dưới một chút. Bước đầu tiên để

bảo dưỡng cho sức khỏe tình dục, bạn cần phải làm quen với bộ phận sinh dục của mình. ‘Bạn nên tìm hiểu về giải phẫu sinh học ngay trên cơ thể mình thông qua chiếc gương một cách thường xuyên. Hãy làm việc này 2-3 lần mỗi tháng’, bác sĩ Elizabeth Gunther Stewart, phát ngôn viên của Trung tâm sức khỏe phụ nữ Vagisil, Mỹ.

Biết cái gì đang tồn tại và xảy ra một cách bình thường trong cơ thể đặc biệt là hiểu được âm đạo của mình có hoạt động trơn tru hay không sẽ giúp bạn thích ứng linh hoạt với những thay đổi của cơ quan sinh dục.

2. Cẩn thận trong tắm rửa

Bạn cho rằng chuyện này chẳng đáng gì để bàn nhưng cũng nên thay đổi quan niệm một chút trong khi ‘kỳ cọ’. Từ bỏ thói quen pha nước nóng với xà phòng cùng một chút nước thơm trong bồn tắm bằng việc chỉ pha một chút xà phòng nhẹ cùng nước ấm. Các loại hương thơm và hóa chất mà bạn nghĩ rằng sẽ làm cho thân thể tỏa hương lại tác động đến sự khô hạn của âm đạo. Điều nay không tốt vì nó làm mất đi cảm giác ướt át khi hai vợ chồng quan hệ.

3. Đừng giữ cho ‘cô bé’quá sạch và khô

Theo Savvymiss, nếu bạn tin rằng những hóa chất tẩy rửa vùng kín ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục (STDs) thì hãy quên suy nghĩ đó đi. ‘Chỗ đó’ không cần một ‘cái máy lọc rửa’. Những việc làm của bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn là lợi ích.

Trên cơ thể phụ nữ, môi trường âm đạo là môi trường có khả năng tự làm sạch (cả mắt cũng có khă năng này). Cũng giống như ruột hay miệng, trong môi trường âm đạo lành mạnh, không bị viêm nhiễm, có vô số vi khuẩn và vi nấm có ích hay còn gọi là thân thiện cư trú. Số lượng của chúng ở từng phụ nữ khác nhau và biến đổi theo tuổi tác, theo các giai đoạn của cuộc đời cũng như do tác động của các yếu tố có hại.

Trong môi trường âm đạo bình thường, các vi khuẩn tạo ra axit lactic chiếm ưu thế, đó là vi khuẩn Lactobacillus Doderlein. Chúng được coi như đội quân bảo vệ tích cực, hàng rào sinh học tự nhiên, bằng cách làm cho môi trường âm đạo luôn có độ toan ổn định (pH =3,5-4,5), vì thế mà vi khuẩn và vi nấm gây bệnh không thể xâm nhập và sinh sôi nảy nở. Chính cơ chế này đã bảo vệ âm hộ, cơ quan sinh dục trong (tử cung, vòi trứng) và cả đường tiết niệu không bị nhiễm khuẩn

Ngoài khả năng tạo ra axit lactic để bảo vệ âm đạo một cách tự nhiên, vi khuẩn Lactobacillus Doderlein chiếm lĩnh và bám dính vào thành niêm mạc âm đạm, do đó ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên sẽ gây viêm âm đạo. Phụ nữ cũng không nên dùng dung dịch vệ sinh này để thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Một số thành phần của thuốc như chlorine, chất khô da… dễ gây viêm âm đạo.

Tình trạng ẩm ướt luôn tạo nên sự thoải mái và phấn kích cho cả đôi bên. Khi ‘điện nước đầy đủ’ thì việc ‘ra vào’ của đối tác sẽ trở nên dễ dàng và đối tác cảm thấy có được nhiều khoái cảm hơn.

4. Hỗ trợ bằng chất bôi trơn

Trong trường hợp cần thiết, nhiều cặp đôi coi chất bôi trơn như một trợ thủ đắc lực giúp việc xung trận diễn ra dễ dàng. Trên thực tế ‘chất nhờn’ này thực sự là ý tưởng tốt trong mọi lúc bạn có quan hệ. Tra dầu mỡ vào bao cao su sẽ làm giảm sự đau đớn cho âm đạo khi cọ xát với bao cao su. Tuy nhiên về lâu về dài thì bạn không nên quá lạm dụng loại ‘dầu nhờn’ này vì nó được sản xuất dựa trên nền sillicon không tốt cho môi trường âm đạo.

Theo Ngôi Sao

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply