Bạch tuộc hấp hành gừng ngon đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạch tuộc hấp hành gừng vẫn giữ được hương vị ngọt, dai sần sật, dùng kèm với nước mắm sẽ giúp món ăn thêm ngon và đậm đà.

Nguyên liệu:

–    300g bạch tuộc

–    1 lóng gừng nhỏ

–    2 nhánh hành lá

–    Muối, nước mắm, tỏi, ớt quả, đường.

bach-tuoc-hap-hanh-gung-ngon-dam-da

Cách làm:

Bước 1:

– Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà xát để bạch tuộc ra hết chất nhờn, để khoảng 5 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

– Hành lá, lấy phần đầu hành, thái sợi nhỏ.

Bước 3:

– Cho bạch tuộc, gừng, đầu hành vào bát lớn hay đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn có thể cắt bạch tuộc làm đôi hoặc giữ nguyên con, khi dùng thì cắt nhỏ.

Bước 4:

– Đun sôi , hấp cách thủy từ 5 đến 10 phút, khi bạch tuộc chuyển màu đậm thì gắp ra đĩa, dùng nóng với nước mắm pha tỏi ớt.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bạch tuộc hấp hành gừng ngon đậm đà ( https://www.meo.vn/bach-tuoc-hap-hanh-gung-ngon-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi