Ăn cá ngừ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết, ăn cá ngừ 2 lần/tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh tim.

an-ca-ngu-giup-giam-nguy-co-tu-vong-do-benh-tim

Ảnh minh họa – Internet

Một nghiên cứu khác tại Đại học Washington ở những người cao tuổi cũng cho thấy những người ăn cá ngừ 3 lần/tuần giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người ăn ít hơn 1 lần/tháng. Các nhà khoa học đã tìm thấy axit béo omega-3 có trong cá ngừ tươi và cá hồi giúp bảo vệ chống lại rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong. Các chất béo trong cá cũng có tác dụng giảm huyết áp. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ phát huy tác dụng khi cá được nướng.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn cá ngừ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim ( https://www.meo.vn/an-ca-ngu-giup-giam-nguy-co-tu-vong-do-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi