Ăn bò tái có dễ bị bệnh sán xơ mít không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi người ăn phải thịt trâu, bò chưa nấu chín như phở tái, thịt bò quấn lá cải có chứa ấu trùng sán thì người đó bị bệnh sán dây bò…
Tôi rất thích ăn món bò nhúng tái quấn lá cải nhưng bạn tôi bảo dễ bị bệnh sán xơ mít. Xin hỏi, có đúng vậy không? Biểu hiện và cách phòng chữa bệnh?Đỗ Thị Hoài (Điện Biên).
an-bo-tai-co-de-bi-benh-san-xo-mit-khong
Ảnh minh họa.

PGS.TS Nguyễn Văn Đề

, nguyên Trưởng khoa Ký sinh trùng, trường Đại học Y Hà Nội:
Tốt nhất bạn nên ăn thịt bò nấu chín. Bởi thịt trâu, bò có thể chứa ấu trùng sán dây bò (thịt trâu, bò gạo). Khi người ăn phải thịt trâu, bò chưa nấu chín như phở tái, thịt bò quấn lá cải có chứa ấu trùng sán thì người đó bị bệnh sán dây bò tương tự như bệnh sán dây lợn, nhưng người không bị bệnh ấu trùng sán dây bò.
Bệnh sán dây bò cũng còn gọi là bệnh sán xơ mít, đặc biệt đốt sán ra ngoài vẫn còn di động. Nên chẩn đoán và điều trị sớm vì sán dây bò dài hàng chục mét, chiếm nhiều thức ăn, gây kém hấp thu và còn gây suy nhược thần kinh.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Ăn bò tái có dễ bị bệnh sán xơ mít không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn bò tái có dễ bị bệnh sán xơ mít không? ( https://www.meo.vn/an-bo-tai-co-de-bi-benh-san-xo-mit-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply