Sôcôla có thể giúp phòng ngừa béo phí và bệnh tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đã từ rất lâu, sôcôla luôn bị cho là nguyên nhân gây nên việc tăng cân, tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng sôcôla thậm chí còn ngăn béo phí và bệnh tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học đã tìm ra rằng, chất chống oxy hoá trong cacao có thể ngăn ngừa việc tăng cân đồng thời giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, những nhà nghiên cứu này cũng có minh chứng cho thấy việc ăn sôcôla đen sẽ giúp cải thiện khả năng suy nghĩ, giảm sự thèm ăn và áp suất máu.
socola-co-the-giup-phong-ngua-beo-phi-va-benh-tieu-duong
Nghiên cứu gần đây nhất, được đăng trên báo Agricultural and Food Chemistry, đã chỉ ra rằng chất chống oxy hoá trong cacao có thể giúp chuột thí nghiệm không tăng cân và giảm mức đường trong máu.
Tiến sĩ Andrew Neilson và đồng nghiệp giải thích việc này là do cacao, thành phần chính trong sôcôla, là một trong những thực phảm giầu chất flavanol, đây là một chất giúp chống lại thừa cân cũng như bệnh tiểu đường nhóm 2.
Các nhà khoa học đã  cho nhóm chuột thí nghiệm ăn những thực đơn khác nhau, bao gồm loại giàu chất béo, ít chất béo và thực đơn nhiều chất béo được bổ sung nhiều loại flavanol khác nhau, còn gọi là oligomeric procyanidins (OPCs),
Họ đã tìm ra rằng việc thêm một loại các loại flavanol vào thức ăn sẽ giúp cho những con chuột đang ăn thực đơn giàu chất béo không bị tăng cân. Không những thế, nó còn giúp giúp giảm lượng glucose trong cơ thể, điều này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhóm 2.
socola-co-the-giup-phong-ngua-beo-phi-va-benh-tieu-duong
Sôcôla đen còn giúp giảm áp suất máu, cải thiện sức khoẻ của tim
Nghiên cứu này cũng có kết quả sau khi các nhà khoa học ở trường đại học Louisana công bố rằng, sôcôla đen có thể giảm áp suất máu và cải thiện sức khoẻ của tim. Các nhà nghiên cứu cho biết việc sôcôla đen có ích lợi như vậy là bởi vì cách con người lên men hạt cacao.
Họ đã tìm ra có 2 loại vi khuẩn trong ruột của hạt cacao: một loại tốt và một loại xấu. Loại vi khuẩn tốt như Bifidobacterium và vi khuẩn axít latic, chứa nhiều trong sôcôla đen. Khi ăn vào cơ thể, những vi khuẩn này sẽ lớn lên và lên men, sau đó sản sinh ra hợp chất chống kích thích dòng máu trong cơ thể và giúp giảm sự hư hại cho tim và các mạch máu.
Theo Anninhthudo.vn
The post Sôcôla có thể giúp phòng ngừa béo phí và bệnh tiểu đường appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sôcôla có thể giúp phòng ngừa béo phí và bệnh tiểu đường ( https://www.meo.vn/socola-co-the-giup-phong-ngua-beo-phi-va-benh-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply