Âm đạo lỏng lẻo gây ảnh hưởng đời sống vợ chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tình trạng âm đạo “lỏng lẻo” thường gặp ở nhiều chị em, đặc biệt là những chị em sinh thường nhiều lần cũng có thể là nguyên nhân khiến cho “chuyện vợ chồng” trở nên nhạt nhẽo.

Tôi mới ngoài 30 tuổi, có 2 con. Trước đây, “chuyện phòng the” của vợ chồng tôi diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Thế nhưng một năm trở lại đây, tôi cảm thấy âm đạo của mình ngày càng “lỏng lẻo” (cho dù chúng tôi không dùng chất bôi trơn) và “chuyện ấy” của vợ chồng tôi cũng trở nên nhạt nhẽo hơn.

Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi đang gặp trục trặc gì đó không? Âm đạo “lỏng lẻo” có phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không? Chúng tôi phải làm gì để cải thiện vấn đề này? Mong bác sĩ giúp đỡ chúng tôi. Tôi xin cảm ơn! (Hoài Lê)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Hoài Lê thân mến,

Vấn đề của vợ chồng bạn có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Trước hết, phải nói để bạn hiểu rằng, “chuyện vợ chồng” là việc tế nhị giữa 2 vợ chồng nhưng nó lại có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, ví dụ như công việc của cả hai, sinh hoạt gia đình, thói quen sống, ăn uống…

Nếu hai bạn quá bận rộn công việc ở công ty, sau đó lại bị cuốn vào các công việc gia đình và ít có thời gian dành cho nhau thì “chuyện vợ chồng” cũng có thể bị xao nhãng hoặc không còn mặn mà như xưa. Để có tình dục thỏa mãn thì cần thiết phải có những khoảng thời gian chăm sóc, cử chỉ âu yếm để duy trì tình yêu, hạnh phúc. Hãy cố gắng tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống gia đình và cả những tư thế mới trong tình dục thay vì biến nó trở thành một công việc quen thuộc trong những khoảng thời gian quen thuộc thì chắc chắn vợ chồng bạn sẽ luôn cảm thấy hứng thú với nhau hơn.

amdao

Ảnh minh họa

Ngoài ra, theo như mô tả của bạn thì cũng có thể sự “nhàm chán” trong tình dục của vợ chồng bạn xuất phát từ lý do tiềm ẩn là “vùng kín” của bạn không còn như xưa. Tình trạng âm đạo “lỏng lẻo” có thể gặp ở nhiều chị em, đặc biệt là những chị em sinh thường nhiều lần. Sau những lần sinh nở, các cơ âm đạo giãn ra (nhất là với những người sinh con to, các cơ càng giãn rộng), sau đó, chúng không thể co lại như kích thước ban đầu nên có thể rộng hơn trước đây. Điều này không những khiến một số chị em gặp rắc rối trong chuyện tiểu tiện (tiểu mất tự chủ) mà còn có thể gây ảnh hưởng đến chuyện phòng the, làm cho cả hai không cảm thấy thoải mái, thỏa mãn.

Giống như bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể, âm đạo cũng cần những bài tập thể dục để trở nên “khít” hơn. Nếu bạn cảm thấy âm đạo của mình rộng hơn bình thường thì hãy thử áp dụng bài tập kegel để làm săn chắc và thu nhỏ âm đạo. Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định vùng cơ âm đạo và siết chặt lại trong vài giây như thể đang ngưng lại dòng nước tiểu, sau đó thả lỏng và lặp lại. Thực hiện động tác này khoảng 200 lần một ngày ở bất kì thời điểm nào cho dù bạn đang đứng, ngồi hay nằm.

Sau khi sinh con và tuổi tác chính là nguyên nhân khiến cho âm đạo trở nên “lỏng lẻo”. Bài tập này sẽ giúp âm đạo trở nên chặt và nhạy cảm hơn trong chuyện ấy.

Ngoài ra, cũng có nhiều cách khác để thu nhỏ âm đạo. Bạn nên đi khám phụ khoa để biết tình trạng sức khỏe âm đạo của mình, có cần thu gọn lại nhiều không hoặc để biết còn nguyên nhân nào khác khiến bạn giảm ham muốn hay không.

Chúc bạn vui, khỏe, hạnh phúc!

Theo ttvn.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Âm đạo lỏng lẻo gây ảnh hưởng đời sống vợ chồng ( https://www.meo.vn/am-dao-long-leo-gay-anh-huong-doi-song-vo-chong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi