Thiếu iốt có thể gây rụng tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tiến sĩ Ravindra Gupta thuộc Khoa nội tổng quát Bệnh viện Columbia Asia, Gurgaon (Ấn Độ) cho biết, có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc hoặc hói đầu. Trong đó, tình trạng cơ thể thiếu iốt cũng góp phần gây nên tình trạng này.

thieu-iot-co-the-gay-rung-toc

Ảnh minh họa: internet

Bên cạnh đó, tình trạng rụng tóc cũng có thể gây nên bởi việc chăm sóc tóc không đúng, như sử dụng dầu gội đầu không thích hợp, không massage da đầu, chải tóc khi còn ướt…

Vì sao thiếu iốt có thể gây rụng tóc? Tiến sĩ Ravindra Gupta giải thích: “Như chúng ta đều biết, tình trạng thiếu iốt dẫn đến suy tuyến giáp và bướu cổ. Và suy tuyến giáp có thể gây thiếu hụt hormone tuyến giáp, thường là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc”.

Tình trạng rụng tóc hoặc hói đầu là các biểu hiện của sự mất cân bằng hormone tuyến giáp khi đi kèm với các triệu chứng suy giáp khác, như mệt mỏi, trầm cảm, tăng cân, da khô, chuột rút, nhức mỏi, phù chân và buồn ngủ quá mức.

thieu-iot-co-the-gay-rung-toc

Theo tiến sĩ Ravindra Gupta, việc cơ thể thiếu iốt có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như mất cân bằng nội tiết tố, sau thời kỳ mang thai và mãn kinh, bệnh thiếu máu, căng thẳng, chế độ ăn kiêng…

Để bảo đảm cung cấp đủ lượng iốt cho cơ thể, các chuyên gia khuyên những người trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 150mcg iốt mỗi ngày. Ngoài việc sử dụng muối iốt, bạn cũng có thể tiêu thụ các nguồn thực phẩm giàu iốt khác bao gồm: khoai tây nướng cả vỏ, sữa, tôm, trứng luộc, gà tây nướng, cá tuyết…

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu iốt có thể gây rụng tóc ( https://www.meo.vn/thieu-iot-co-the-gay-rung-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi