8 lời khuyên tắm cho bé an toàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tắm cho bé là những giây phút đùa giỡn vui vẻ của mẹ con. Tuy nhiên bạn đừng nên mất cảnh giác đối với những nguy hiểm luôn rình rập.

Khi tắm cho bé, đừng quên những lời khuyên sau:

– Đừng bao giờ rời mắt khỏi bé dù chỉ là một phút. Nếu khi đang tắm cho cháu mà có người gọi cửa làm bạn sốt ruột, hãy lấy khăn tắm quấn cho cháu không bị lạnh và ẵm cháu cùng ra mở cửa…

– Đừng đặt bé vào bồn tắm hoặc chậu tắm trong khi vẫn đang cho nước chảy vào (nhiệt độ nước sẽ thay đổi và mức nước dâng lên nhanh).

Tắm cho bé là những giây phút đùa giỡn vui vẻ của hai mẹ con (Ảnh: PV).

– Kiểm tra độ an toàn của bồn tắm. Kiểm tra nhiệt độ nước tắm khoảng từ 29 độ C – 30 độ C là vừa mặc dù bé thường thích tắm và chơi đùa trong nước mát hơn là nước ấm.

– Khi tắm cho những bé dưới 6 tháng tuổi thì mực nước khoảng từ 5cm – 7 cm, và đừng cho nước cao hơn quá thắt lưng (ở tư thế ngồi) đối với bé lớn hơn.

– Những bé đã có thể tự ngồi, lỗ thoát nước ở đáy bồn tắm sẽ giúp bạn rảnh tay hơn nhưng luôn để mắt đến cháu bé. Dạy cho cháu cách ngồi trong bồn tắm.

– Dùng xà bông tắm, dầu gội vừa đủ nếu không da của bé bị khô hoặc nổi mụn nhỏ li ti làm bé ngứa ngáy, khó chịu. Các loại dầu tắm cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Chỉ nên gội cho trẻ sau cùng để tránh tình trạng cháu lại phải ngồi trong nước đầy bọt xà phòng của dầu gội và điều này cũng dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Đừng cho cháu chạm vào tay cầm của vòi nước. Mặc dù khi còn quá bé cháu không đủ sức mở vòi nước nhưng khi lớn thêm một chút cháu có thể thực hiện được và bạn cũng tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra.

Đừng bao giờ bỏ mặc bé. Trẻ có thể chết đuối mặc dù mực nước thấp hơn 2,5 cm và trong vòng 60 giây.            

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 8 lời khuyên tắm cho bé an toàn ( https://www.meo.vn/8-loi-khuyen-tam-cho-be-an-toan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply