75 nhà khoa học Mỹ có thể đã bị phơi nhiễm bệnh than

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 20/6, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ xác nhận, có 75 nhà khoa học làm việc trong các phòng thí nghiệm ở thành phố phía Nam Atlanta Mỹ được cho là đã bị phơi nhiễm virus bệnh than.

75-nha-khoa-hoc-my-co-the-da-bi-phoi-nhiem-benh-than

Tổn thương trên cơ thể nhiễm bệnh than. Ảnh: Getty Images

Việc phơi nhiễm xảy ra khi một phòng thí nghiệm an ninh sinh học mức độ cao không khử được hoạt tính các mẫu vi trùng.

Những mẫu này sau đó được sử dụng trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu các phương pháp mới để phát hiện vi trùng. Các nhà khoa học trên đã chủ quan, không mang các thiết bị bảo vệ đầy đủ bởi vì họ tưởng rằng các mẫu đã được khử hoạt tính.

Người bị nhiễm virus này sẽ có các dấu hiệu buồn nôn, chán ăn, đau bụng, tiêu chảy ra máu và sốt. Các vi khuẩn than sẽ xâm nhập qua thành ruột, bệnh thường tự khỏi trong khoảng 6 tuần, nhưng nếu không được điều trị kháng sinh thích hợp, bệnh nhân có thể tử vong.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 75 nhà khoa học Mỹ có thể đã bị phơi nhiễm bệnh than ( https://www.meo.vn/75-nha-khoa-hoc-my-co-the-da-bi-phoi-nhiem-benh-than.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply