7 mẹo nhỏ chống say xe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ vì sợ say xe mà không đi đâu thì thật là một thiệt thòi lớn. Tuy nhiên, nếu công việc bắt buộc thì những cứu cánh dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi sợ mỗi khi bước lên xe ô tô.

1. Thuốc chống say

Trước khi lên xe 10 – 15 phút, uống một viên thuốc chống say như thế có thể phòng tránh được say xe. Người bị say nghiêm trọng thì có thể uống 2 viên, trẻ em cho uống ít hơn.

Nếu ngồi trên xe trên 2 tiếng rồi bị say tiếp thì có thể uống thêm 1 viên nữa. Trên đường bị say và uống thuốc chống say ở giữa đường thì cần phải đứng từ 15 – 20 phút sau mới được ngồi xuống để cho thuốc được hấp thụ. Phương pháp này có tác dụng đến 97%.

2. Gừng tươi

Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi vị hăng, cay bay vào trong mũi.

Cũng có thể cắt một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.

3. Vỏ quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy. Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.

4. Dầu gió

Khi ngồi trên xe, lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào lỗ rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

5. Dấm ăn

Trước khi lên xe uống một ly nước ấm có pha dấm, như thế cũng có thể phòng chống được say xe.

6. Cao giảm đau

Trước khi lên xe lấy một miếng cao giảm đau dán vào lỗ rốn, như vậy có thể phòng chống được say xe thêm trầm trọng.

7. Ấn huyệt nội quan

Khi say xe có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. ‘Chiêu’ này thường được các bác sỹ đông y áp dụng.

(Theo Hoài Nguyên/Dân Trí/giadinh24h)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 mẹo nhỏ chống say xe ( https://www.meo.vn/7-meo-nho-chong-say-xe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

4 thoughts on “7 mẹo nhỏ chống say xe

 1. Mình cũng bị say xe rất nặng..trước chẳng dám đi đâu cả….từ ngày tìm được 1 loại thuốc thần dược…ko bao giờ bị say..he he he ..Ai cần thì contact mình bán rẻ cho !

 2. Ui. Sao tôi say xe mà không có thuốc nào chữa nổi. Vì mỗi lần lên xe ngồi bên em nào mà chuốt keo tóc, mà đánh son, má phấn , mà sịt nước hoa, hay mùi dầu xả, mùi nhũ là tôi đã say…
  Ôi !
  tôi loạng choạng , tôi chuyếnh choáng, tôi hơi say
  Tim ngất ngay, đầy quay quay, tôi hoay hoay
  Người xoay xoay, Mắt cay cay, Môi mấp máy.
  Em cạnh đấy, tay ngứa ngáy, tôi đã say.

  Ơ hơ….tôi say … như vậy có thuốc chữa được không

Leave a Reply