7 loại thực phẩm nên tránh đối với các bạn tuổi teen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có một danh sách dài các thực phẩm cần cân nhắc trước khi chọn lựa, từ đồ uống đến thịt và nhiều hơn nữa. Bài viết này đặc biệt nhấn mạnh 7 loại thực phẩm nên tránh đối với các bạn tuổi teen.

Ảnh minh họa

Chúng ta đều biết một số loại thực phẩm lành mạnh hơn những loại khác nhưng bạn có biết rất nhiều thứ bạn nên tránh không? Đó là sự thật! Có một danh sách dài các thực phẩm cần cân nhắc trước khi chọn lựa…

1. Soda

Nó có thể có hương vị hấp dẫn và bạn thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy nghiện. Nhưng soda, kể cả loại dành cho người ăn kiêng cũng là khủng khiếp đối với bạn. Một chai soda có chứa khoảng 250 calo mà hầu hết bắt nguồn từ xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. Sự đa dạng của chế độ ăn uống có chứa nhiều hóa chất có thể gây ra ung thư… và hầu hết các loại soda sẫm màu chứa nhiều caffeine. Với việc chứa nhiều calo, các chất hóa học gây béo phì và lượng caffeine đáng lo lắng khiến cho soda dẫn đầu danh sách các loại thực phẩm nên tránh.

2. Khoai tây chiên

Giàu chất béo và natri cùng với hàng tá các chất bảo quản lạ, ngô và khoai tây chiên là một thực phẩm khác cần tránh. Chúng sẽ tiêu diệt ngay cả những chế độ ăn uống chu đáo nhất và bởi chúng thường được chiên nên dễ dẫn tới mụn trứng cá. Nếu bạn rất muốn ăn món này, tốt nhất nên lựa chọn loại khoai tây sấy không dùng mỡ.

3. Thực phẩm đóng hộp

Kiểm tra nhãn ghi thành phần dinh dưỡng trên các loại đồ ăn đóng hộp và bạn sẽ thấy lí do tại sao bạn cần tránh sử dụng chúng. Chúng chứa đầy chất béo, natri và rất nhiều chất hóa học đến nỗi không thể phát âm nổi! Một nguyên tắc nhỏ ở đây là nếu bạn không thể phát âm, hãy tìm hiểu xem nó là gì và không ăn nó!

4. Thức ăn nhanh

Bạn có biết rằng một bữa đồ ăn nhanh bao gồm hamburger, khoai tây chiên, thức uống có thể chứa lượng calo tương đương với bạn ăn cả ngày không? Chưa vội bàn tới hàm lượng chất béo cao, các bạn nên cẩn trọng với các thành phần qua chế biến công nghiệp và các bệnh tiềm ẩn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như e-coli. Hãy tránh thức ăn nhanh! Và nếu không thể, bạn nên lựa chọn một thứ gì đó lành mạnh như một món salad không có nước xốt hoặc một chiếc bánh sandwich nướng gà không có mayo.

5. Bánh mì trắng

Đây là một loại đồ ăn mà mọi người thường ngạc nhiên khi thấy trong danh sách các thực phẩm cần tránh. Tại sao? Nó chỉ là bánh mì thôi mà? Thực tế không như bạn nghĩ. Bánh mì trắng làm từ bột trắng, theo nghĩa đen có nghĩa là bột được tẩy trắng. Nó đã bị loại gần như tất cả các chất dinh dưỡng rồi sau đó được đóng gói với chất bảo quản nên nó không bị hỏng. Hãy lựa chọn bánh mì ngũ cốc nguyên cám tự nhiên để thay thế. Chúng ngon hơn, chứa nhiều chất xơ có giá trị và không bị tẩy trắng.

6. Đồ ăn đông lạnh

Cũng giống như thực phẩm đóng hộp, phần lớn đồ đông lạnh chứa vô số loại hóa chất và rất nhiều chất béo, natri. Mặc dù không phải đa số nhưng tốt nhất các bạn nên kiểm tra nhãn mác trước khi mua.

7. Cocktail hoa quả

Bạn có biết rằng một số loại nước ép trái cây cocktail thực sự có chứa nhiều đường hơn soda không? Đó là sự thật! Trước khi bạn mua hoặc uống, hãy kiểm tra nhãn hàng. Nếu ở đằng trước ghi là “fruit juice cocktail” nhưng đằng sau lại ghi “juice” thì đó là một dấu hiệu đáng nghi ngờ. Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào nhãn ghi thành phần dinh dưỡng bên cạnh, nếu một trong các thành phần là “fructose corn syrup” cao thì bạn nên tránh. Hãy lựa chọn các thương hiệu nước trái cây lành mạnh 100%.

(Theo VTV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 loại thực phẩm nên tránh đối với các bạn tuổi teen ( https://www.meo.vn/7-loai-thuc-pham-nen-tranh-doi-voi-cac-ban-tuoi-teen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply