6 vấn đề cần tìm hiểu về chồng sắp cưới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Yêu nhau không có nghĩa là bạn đã nắm rõ được tất cả những gì liên quan đến người bạn yêu thương. Bởi thế, trước khi cưới, điều nhất thiết các cô gái nên làm là tìm hiểu kĩ về chồng tương lai của mình.

Cụ thể, đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, các bạn gái nên tìm hiểu một số vấn đề sau về bạn trai của mình:

1. Các mối quan hệ trước đây của chàng

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần biết về bạn trai trước khi quyết định kết hôn đó chính là lịch sử tình trường của chàng. Lúc yêu nhau, có thể bạn đã biết hoặc chưa biết tường tận về các cô gái mà người yêu đã hẹn hò trước mình, nhưng ít nhất bạn nên nắm được số các mối tình chàng đã trải qua và lý do tại sao hai người chia tay.

Sau khi tìm hiểu về các mối quan hệ cũ của anh ấy, để đi đến quyết định kết hôn, bạn cần chắc chắn chàng có một lý lịch tình trường “sạch sẽ”. Cụ thể, chàng không còn bất cứ mối dây dưa nào với những người cũ, nhất là ràng buộc về con cái, kinh tế; chàng không bị chia tay vì đã trót thượng cẳng chân hạ cẳng tay người yêu cũ quá nhiều… hay chấm dứt tình yêu bằng một lý do mà bạn cảm thấy bất ổn.

Nói tóm lại, là bạn gái và vợ tương lai của chàng, bạn nên nắm được cơ bản các mối tình cũ của anh ấy ra sao. Bởi lẽ, nếu sau khi cưới bạn mới phát hiện ra nhiều điều trong quá khứ yêu đương của chồng, rất có thể bạn sẽ “ngã ngửa” vì những sự thật mình biết đã quá muộn.

2. “Lịch sử” con người chồng tương lai

Để tìm hiểu cặn kẽ quá khứ của người đàn ông bạn chuẩn bị lấy làm chồng có lẽ ngày một ngày hai không thể làm được. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu hẹn hò, có ý định thiết lập mối quan hệ nghiêm túc với anh ấy, bạn nên “xúc tiến” làm việc này.

Trong số các vấn đề liên quan đến quá khứ con người chàng, điều mọi cô gái cần nắm được cơ bản bao gồm: bạn trai đã từng phạm tội hay vào tù?; chàng có từng nghiện ngập hay bị đuổi khỏi trường học, nơi làm việc vì một hành vi nào đó gây ra cho người khác?; chàng đã từng buôn bán, lừa đảo hoặc đang nợ nần một khoản tiền lớn…

Tất cả những điều này đều liên quan trực tiếp tới cuộc sống tương lai của bạn bên người ấy. Thực tế cho thấy nhiều cô gái khi biết sự thật đã “bỏ chạy” vì không thể chấp nhận quá khứ của chồng tương lai; nhiều người lại chấp nhận tiến tới hôn nhân vì sau khi tìm hiểu, họ nhận ra tất cả những vấn đề đó chỉ còn là quá khứ và con người hiện tại của chàng đã hoàn toàn thay đổi…

Tùy vào hoàn cảnh, phụ nữ có thể đưa ra quyết định của mình, nhưng điều cần thiết là phải tìm hiểu và nắm được những dấu mốc cơ bản trong quá khứ của bạn trai.

3. Hoàn cảnh gia đình chồng tương lai

Khi quyết định tổ chức đám cưới với người yêu, bạn sẽ trở thành một phần trong gia đình anh ấy và chắc chắn bạn phải giữ mối quan hệ, sự tương tác với mọi thành viên trong họ hàng, gia đình chồng.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết sơ lược về gia đình chồng để bạn nắm được cơ bản họ là những người như thế nào, lối sống ra sao, điều kiện kinh tế ở mức nào… Tất cả những điều đó cho phép bạn mong đợi gì ở nhà chồng tương lai và hình dung cuộc sống cũng như cách ứng xử của mình khi bước chân về làm dâu.

cuoi

Tìm hiểu kỹ về chồng tương lai sẽ giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc sau khi cưới (Ảnh minh họa).

4. Suy nghĩ của chồng tương lai về sự nghiệp và chuyện con cái

Kết hôn đồng nghĩa với việc sẽ có những đứa con trong tương lai. Và điều liên quan mật thiết tới chuyện con cái chính là sự nghiệp của bạn, của chồng sau khi kết hôn. Tất cả những vấn đề này đều vô cùng phức tạp và không ai lường trước được những khó khăn sẽ phải trải qua khi chưa bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Chính vì thế, điều bạn cần làm là tìm hiểu xem chàng sẽ nghĩ vì về công việc của bạn trong tương lai khi hai người sẽ sinh con.

Chàng có phải người yêu thích trẻ con và có ý định sinh con ngay? Chàng muốn bạn vừa đi làm, vừa chăm con hay nghỉ ở nhà toàn tâm toàn ý cho con cái? Chàng sẽ phấn đấu hết mình vì sự nghiệp để làm trụ cột gia đình hay muốn bạn chia sẻ trách nhiệm đó… Đó là những gì bạn cần nắm được trong suy nghĩ của bạn trai trước khi kết hôn.

5. Kỳ vọng của chồng tương lai về bạn

Thêm một vấn đề khác các cô gái cần tìm hiểu kĩ về chồng tương lai đó là kỳ vọng của anh ấy về bạn. Đôi khi lúc yêu, bạn không để ý đến và coi trọng điều này nhưng cuộc sống sau kết hôn của bạn lại liên quan trực tiếp đến những điều người chồng trông đợi ở vợ.

Có hai tình huống xảy ra: hoặc là bạn sẵn sàng làm tất cả những gì chồng tương lai mong đợi ở bạn; hoặc là bạn sẽ bất ngờ vì chàng đã ảo tưởng quá nhiều về mình.

Rất nhiều người đàn ông đã kỳ vọng quá nhiều về người phụ nữ sẽ lấy làm vợ: phải vừa giỏi công việc, vừa đảm việc nhà; hết lòng vì nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng; sẽ theo chồng dù chồng quyết định sinh sống, làm việc ở đâu…

Biết được kỳ vọng của chồng tương lai về mình, bạn sẽ biết cách trò chuyện, thảo luận và hướng chàng thoát khỏi những ảo tưởng về mình.

6. Mục tiêu sống và tham vọng của chồng tương lai

Người yêu bạn có phải người giàu ước mơ, nhiều hoài bão? Liệu anh ấy có sống hết mình với những mục tiêu sống đã đề ra và nỗ lực để đạt được mọi tham vọng?… Bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả những vấn đề này trước khi kết hôn với chàng bằng cách thảo luận, nói chuyện trong quá trình hẹn hò.

Việc tìm hiểu về mục đích, tham vọng của người ấy sẽ giúp bạn tránh được tình huống không hay xảy ra là mình muốn sống giàu có, sung túc trong khi chàng chỉ thích cuộc sống an nhà, hưởng thụ, không cần phấn đấu.

Theo ttvn.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 6 vấn đề cần tìm hiểu về chồng sắp cưới ( https://www.meo.vn/6-van-de-can-tim-hieu-ve-chong-sap-cuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi