5 mẹo cho mái tóc mùa hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cái nóng bức của mùa hè có thể tàn phá mái tóc. Mái tóc cũng phản ứng với nhiệt và độ ẩm qua quá trình uốn, làm mềm hay để tự nhiên. Vậy bí mật của 1 mái tóc đẹp mùa hè là gì?

1. Đừng uốn tóc

Đây là vấn đề lớn nhất mà nhiều người phải đối mặt. Mái tóc của họ xoăn tự nhiên vì thế nó cũng thường nhờn hơn vào mùa hè và không đủ ‘sức’ để chiến đấu một mình. Khi đó, bạn cần trang bị cho tóc 1 bộ áo giáp!

Hãy trộn 1 chút kem dưỡng tóc với 1 chút nước bóng tóc trong lòng bàn tay. Silicone trong nước làm bóng tóc sẽ giúp giảm độ nhờn, trong khi kem dưỡng sẽ giữ cho mái tóc xoăn định hình.

Lưu ý là đừng có uốn tóc vào mùa này

2. Để tóc thẳng tự nhiên

Một mái tóc suôn thẳng sẽ giúp giảm độ nhờn của tóc.

Nếu tóc của bạn đã thẳng hoặc nếu muốn làm tóc thẳng hơn nữa, thì hãy lưu ý bí mật nho nhỏ sau: Hãy ủ tóc với kem dưỡng ngay sau khi gội đầu, khi tóc vẫn còn ẩm.

Dùng máy sấy thổi tóc và dùng lược nâng phần chân tóc lên trong khi sấy tóc. Chỉ nâng tóc trong chốc lát thôi nhé!

3. Dùng đúng dầu gội đầu

Nhiệt độ cao sẽ gây đổ mồ hôi, kể cả trên đầu. Quá nhiều dầu sẽ làm tóc bị bết. Cách tốt nhất là gội đầu để làm sạch các chất nhờn này và phục hồi tóc với các sản phẩm chuyên dụng.

Nếu dầu gội làm tóc trở nên khô hơn thì chỉ nên dùng nó 1 lần/tuần thay vì gội hằng ngày mà vẫn đạt được các ích lợi như mong muốn.

4. Dầu gội khô

Công nghệ ngày càng được cải tiến và vì thế càng ngày càng có nhiều sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt.

Các loại dầu gội khô rất thuận tiện, giúp bạn gội đầu ở mọi điều kiện.

5. Mỗi loại tóc một cách sấy

Tóc dài và dày: Dùng kem làm mềm, bật máy sấy ở chế độ nóng vừa, tốc độ gió cao để ‘thổi bay’ nước. Sau khi tóc đã tương đối khô, dùng 1 lược tròn lớn và nâng tóc lên để chân tóc lộ ra và tiếp tục sấy. Điều này sẽ giúp tóc mềm và thêm khỏe mạnh.

Tóc ngắn: thoa kem dưỡng, dùng máy sấy ở chế độ nóng vừa. Thay vì dùng lược tròn, hãy dùng tay lùa qua tóc. Sau khi chân tóc đã khô, mới dùng lược sứ tròn để tạo nếp tóc.

Tóc xoăn: hãy xoắn từng lọn tóc bằng ngón tay, sau khi đã đã thoa các loại kem tạo kiểu. Dùng máy sấy khuếch tán để làm khô tóc. Hãy ghì chặt tóc trong khi sấy để nếp tóc định hình và không bị ‘xáo trộn’ dù sau đó bạn có thoa thêm kem dưỡng ẩm.

(Theo TTONLINE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply