Trẻ viêm da cơ địa có chữa khỏi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con trai tôi được 22 tháng tuổi đi khám ở bệnh viện da liễu và bệnh viện nhi TƯ được kết luận là viêm da cơ địa, xin hỏi bệnh có chữa được không?

Hỏi:
Con trai tôi được 22 tháng tuổi cháu bị nổi mẩn hết hai chân, hai tay nốt đỏ có nốt có mủ. Tôi đã cho cháu đi khám ở bệnh viện da liễu và bệnh viện nhi TƯ được kết luận là viêm da cơ địa đã cho thuốc nhưng đều không khỏi, tôi cho cháu khám cả đông y bác sỹ cho thuốc bôi và nói chỉ đỡ thôi chứ không khỏi được. Vậy xin hỏi bác sỹ bệnh của con tôi có chữa được không và khám ở đâu? Xin cảm ơn bác sỹ.

Phạm Thị Hường

Trả lời: Cháu đi khám chuyên khoa da liễu ở Bệnh viện nhi trung ương hoặc viện Da liễu là đúng chuyên khoa rồi. Cần kiên trì chữa trị cho cháu.
Hỏi:

Tôi có đứa cháu hơn một tuổi điều kiện sinh hoạt sạch sẽ thỉnh thoảng nhà có muỗi, mỗi lần bị muỗi cắn cháu bị sưng đỏ sau đó lặn nhưng để lại 1 hột nhỏ li ti không mọng nước nhưng y như có cồi (kKhông phải như bị sưng mũ) dùng móng tay khảy cũng không ra, cả tuần cũng không thấy lặn hẳn nên làm chân tay của bé nhìn như bị ghẻ, hoa lung tung nhìn rất mất thẩm mỹ. Mong các bác sĩ chẩn đoán giúp và hướng dẫn tôi cách xử lý. Theo hướng dẫn của dược sĩ tôi đã dùng Stadgentri cream bôi cho cháu nhưng không có hiệu quả.

Ngoc Lan

Trả lời: Trước hết bạn phải vệ sinh không gian nhà cửa sạch sẽ để tránh côn trùng thường là muỗi sinh sống. Nếu trẻ bị đốt nên bôi thuốc đặc trị càng sớm càng tốt, tránh để trẻ gãi. Nếu ngứa phải bôi kem phenacgam dạng gel. Nếu bị viêm da phải cho đi khám bác sĩ da liễu để được tư vấn điều trị tránh để kéo dài gây biến chứng.

Hỏi: Em có 1 bé gái hiện nay được 19 tháng nặng 14kg, da bé lúc nhỏ thì bình thường nhưng từ khi bé tròn 1 tuổi thì da bé rất dễ bị nổi mẩn, nếu muỗi hay kiến cắn phải thì sẽ sưng đỏ rộng ra và sau khi hết thì để lại vết thâm. Đôi khi lại thấy trên người bé xuất hiện 1-4-5 vết đỏ mà không biết có phải do con gì cắn không. Xin hỏi bác sĩ có phải bé bị bệnh gì không và làm cách nào để phòng tránh và điều trị?
Kieunga

Trả lời: Da trẻ dễ bị nổi mẩn cần theo dõi xem trẻ có bị dị ứng không? Nếu nổi mẩn đỏ tự nhiên và ngứa có thể là do trẻ bị dị ứng cần đi khám bác sĩ nhi.

BS Bùi Quang Huy – Nguyễn Thị Lanh
Meo.vn (Theo Giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ viêm da cơ địa có chữa khỏi? ( https://www.meo.vn/tre-viem-da-co-dia-co-chua-khoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply