4 thói quen gây hại hơn cả hút thuốc lá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

4 thói quen mỗi ngày gây hại hơn cả hút thuốc lá mà nhiều người mắc các bạn cần bỏ ngay!

4-thoi-quen-gay-hai-hon-ca-hut-thuoc-la 4 thói quen gây hại hơn cả hút thuốc lá 4 thoi quen gay hai hon ca hut thuoc la

Tiêu thụ quá nhiều các chất bổ sung có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

Ăn quá nhiều thịt và phô mai

Protein động vật rất giàu IGF-1 – loại hormone có khả năng đẩy mạnh sự phát triển của tế bào ung thư. Một cuộc nghiên cứu của Đại học Southern California xuất bản trên tạp chí Cell Metabolism gần đây cho thấy, người ở tuổi trung niên ăn nhiều protein động vật có khả năng chết vì ung thư cao gấp 4 lần so với người ăn ít protein. Đây là tỷ lệ tương đương với hút thuốc.

Thay đổi: Thay thế protein động vật bằng nguồn protein thực vật. Những loại thực vật như các loại đậu có mức độ protein ngang với một số loại thịt.

Nhìn chung, người trung niên chỉ nên ăn 0,8 gram protein cho mỗi 1 kg trọng lượng. Tuy nhiên, khi bạn qua tuổi 65, ăn nhiều protein động vật lại không có hại bởi lúc này, quá trình sản sinh IGF-1 của cơ thể đã bắt đầu giảm sút.

Tiêu thụ quá nhiều chất bổ sung

Chuyên gia y tế nói rằng việc tiêu thụ quá nhiều các chất bổ sung có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Để có một sức khỏe tốt và các chất dinh dưỡng tự nhiên thì bạn nên ăn các loại thực phẩm tươi từ động vật và thực vật thay vì tiêu thụ các chất bổ sung từ các nguồn khác.

Ngủ quá nhiều

Thiếu ngủ có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng nó không có nghĩa rằng bạn có thể ngủ quá nhiều. Ngủ quá nhiều đôi khi làm cho trí óc của bạn kém minh mẫn và rối trí; mất sự cân bằng.

Nhuộm da

Một cuộc nghiên cứu gần đây đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ ước tính, nhuộm da gây ra gần 420.000 ca ung thư da mỗi năm ở Mỹ. Trong khi đó, hút thuốc gây ra khoảng 226.000 ca ung thư phổi.

Thay đổi: Học cách yêu làn da tự nhiên của bản thân. Nếu thực sự muốn có làn da nâu, bạn hãy thử ăn nhiều cà rốt và cà chua theo kết quả một cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Evolution and Human Behavior. Đây là 2 loại thực phẩm giàu carotenoid, giúp cải thiện màu da và không cần phải lo lắng trước những thành phần gây ung thư của thuốc nhuộm da.

Theo Thu Thu/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 thói quen gây hại hơn cả hút thuốc lá ( https://www.meo.vn/4-thoi-quen-gay-hai-hon-ca-hut-thuoc-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply