Bé gái 2 tuổi tử vong do bác sĩ chẩn đoán nhầm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé gái Lili, 2 tuổi,  đã tử vong sau khi bị bác sĩ chẩn đoán nhầm bệnh viêm màng não là sốt virút.

Brian và Julie Backhouse đã đưa con gái Lili của họ tới bệnh viện Queen ở Romford, Essex (Anh) sau khi thấy cô bé có triệu chứng sốt cao. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán là cô bé bị sốt virút bình thường và cho cô bé về điều trị tại nhà khoảng 30 phút sau khi nhập viện.

Tuy nhiên, khoảng 4 tiếng sau đó, tình trạng của Lili ngày càng nguy kịch và bố mẹ cô bé vội đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Lần này, các bác sĩ mới phát hiện cô bé bị viêm màng não. Do phát hiện quá muộn, nên Lili đã qua đời vài giờ sau đó.

Cặp sinh đôi Lukas (trái) và Lili
Cặp sinh đôi Lukas (trái) và Lili

Chỉ vài giờ sau khi Lili qua đời, cặp vợ chồng Brian và Julie Backhouse tiếp tục phát hiện thấy cậu con trai sinh đôi cùng với Lili là Lukas bị những triệu chứng sốt cao như người chị em sinh đôi vừa qua đời. Ngày sau đó, Lukas đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và đã qua cơn nguy hiểm.

Bố mẹ của bé gái Lili đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi sự tắc trách của các bác sĩ đã khiến họ vĩnh viễn mất cô con gái bé bỏng. “Động vật còn được các bác sĩ thú y thăm khám kỹ hơn so với việc các bác sĩ tại bệnh viên Queen thăm khám cho con gái của chúng tôi”, Brian, bố của Lili, bức xúc.

Không riêng gì trường hợp Lili, một bé trai 2 tuổi khác cũng bị các bác sĩ tại bệnh Queen chẩn đoán nhầm bệnh viêm màng não là sốt virút trong cùng ngày hôm đó. Nhưng rất may bé trai này đã phục hồi khi được đưa tới cấp cứu sau đó.

Giải thích cho sự tác trách của các bác sĩ, Deborah Wheeler, giám đốc điều hành bệnh viện Queen, cho biết: “Rất khó chẩn đoán bệnh viêm màng não và các bác sĩ của chúng tôi đã làm những điều tốt nhất có thể cho Lili. Chúng tôi sẽ xem xét lại hai trường hợp chẩn đoán nhầm này.”

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé gái 2 tuổi tử vong do bác sĩ chẩn đoán nhầm ( https://www.meo.vn/be-gai-2-tuoi-tu-vong-do-bac-si-chan-doan-nham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply