3 bệnh ở vòng 1 nam giới khó tránh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các vấn đề liên quan đến vùng ngực không phải chỉ là mối quan tâm của riêng chị em phụ nữ. Không ít quý ông đang hàng ngày mất ăn mất ngủ vì những “biểu hiện lạ” ở vùng này.

Gynecomastia (nữ hóa tuyến vú)

Trong độ tuổi từ 10 đến 25, nếu thấy sưng một hoặc cả hai bên núm vú thì không có nghĩa là dấu hiệu của bệnh ung thư, mà rất có thể nam giới đó đã bị nữ hóa tuyến vú (gynecomastia – ngực phát triển như chị em phụ nữ). Tình trạng này xảy ra có thể là do sự thay đổi nội tiết trong quá trình phát triển thời niên thiếu.

Gynecomastia có thể kéo dài một vài tháng hoặc kéo dài trong nhiều năm. Và đây cũng là nguyên nhân tại sao phái mạnh quan tâm đến chuyện thẩm mỹ. Tốt hơn hết là nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu quý ông phát hiện thấy dấu hiệu “to lên” ở vùng ngực, nhất là ở núm vú.

Gynecomastia cũng là do kết quả của một số loại thuốc bạn dùng. Nếu đang dùng các loại thuốc liên quan đến hormone, bạn càng cần phải nói chuyện với bác sĩ.

Núm vú bị đau, rát, đỏ

Không ít nam giới cũng rơi vào hoàn cảnh khó xử, đó là đầu núm vú bị đỏ, đau rát, nứt… Hiện tượng này tuy hiếm gặp nhưng bạn cũng nên quan tâm đến nguyên nhân của nó. Nguyên nhân chính của những hiện tượng này chủ yếu là do sự cọ xát của quần áo với phần ngực và núm vú, ví dụ như cọ xát lúc chạy hoặc lúc mặc quá nhiều quần áo mùa đông.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể bôi một chút thuốc mỡ kháng sinh lên vùng bị tổn thương và dùng băng gạc bên ngoài để tránh dính vào quần áo. Nếu những biểu hiện này không thuyên giảm và có phần trầm trọng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ để có liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

Ung thư vú

Bệnh ung thư vú không loại trừ nam giới hay phụ nữ. Dù sao đi nữa, chúng ta cũng không nên bỏ qua các triệu chứng như: có những cục hạch cứng, đau ở dưới núm vú và vùng xung quanh. Bởi, đây hoàn toàn có thể là những báo hiệu nguy hiểm cho bệnh ung thư vú. Bất cứ trường hợp bị sưng nào ở quanh vùng ngực đều phải được các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán thì mới có kết quả chính xác nhất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 bệnh ở vòng 1 nam giới khó tránh ( https://www.meo.vn/3-benh-o-vong-1-nam-gioi-kho-tranh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply