109 người nhập viện do ăn bánh mì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từ chiều 16/10 đến chiều 17/10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu nghi ngộ độc do ăn bánh mì.

Từ 15 giờ ngày 16/10, BV đã tiếp nhận những ca cấp cứu nghi ngộ độc đầu tiên, đến 23 giờ cùng ngày số bệnh nhân (BN) được đưa vào cấp cứu tăng lên. Đến chiều 17/10, số BN được đưa vào cấp cứu do ăn cùng loại bánh mì trên địa bàn huyện đã lên đến 109 người, trong đó có cả trẻ em dưới 2 tuổi. Tất cả BN cùng có triệu chứng đau quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.

109-nguoi-nhap-vien-do-an-banh-mi

Theo những BN đang được điều trị tại BVĐK Hướng Hóa, từ chiều 16/10, họ mua bánh mì ở tiệm Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu Ngộ độc. Nhiều người cho biết, bánh mì họ ăn có khả năng là thực phẩm được cửa hàng dự trữ trong bão và để lâu ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận những ca nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì, các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc.

Hiện nay, Tiệm bánh mì Quang Trung đã đóng cửa để các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra tìm hiểu nguyên nhân.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 109 người nhập viện do ăn bánh mì ( https://www.meo.vn/109-nguoi-nhap-vien-do-an-banh-mi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply