Xử lý tóc khô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những tia nắng mặt trời gay gắt có thể làm tóc bạn khô. Một vài bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn chăm sóc tóc hiệu quả hơn.

Tóc thẳng

Nếu tóc bạn thẳng và yếu, bạn có thể chải ra phía sau buộc gọn gàng trong búi tóc mềm mại ngay phía sau gáy. Nếu tóc bạn không đủ để búi, bạn có thể buộc cao kiểu đuôi ngựa.

Bạn nên thêm vào thân tóc những chất làm ẩm, sau đó chải tóc đều. Kéo thẳng tóc hoặc nhuộm highlights vì sẽ làm tóc mỏng của bạn trở nên dầy hơn. Chọn màu sáng gần mặt để tạo nên sự ấn tượng.

Hạn chế ra nắng vì tia nắng mặt trời có thế làm tóc bạn khô hơn

Tóc xoăn

Tóc xoăn cần nhiều chất dưỡng ẩm và dầu xả. Bạn có thể xử lí tóc xoăn bằng việc ủ tóc 1 tuần/lần tại nhà mà không cần tới salon. Tất cả việc bạn cần làm là bôi kem dưỡng ẩm lên tóc sau khi gội đầu sạch, quấn tóc bằng một chiếc mũ chụp nilon và chờ khoảng 30 phút. Một cách khác là bạn dùng dầu oliu bôi đều lên tóc, để trong 30 phút rồi sau đó gội sạch.

Để tóc thêm độ ẩm, bạn có thể bôi gel, sữa bóng tóc và những loại kem dưỡng ẩm khác. Ngoài ra, bạn có thể giấu tóc xoăn của mình trong những chiếc búi tóc thời trang.

Tóc bị hư

Nếu tóc bạn bị hư hại do ánh nắng mặt trời, bạn nên sử dụng dầu gội chống nắng và dùng mũ hoặc khăn hoa lớn khi ra ngoài. Tất nhiên những mẹo nhỏ để khôi phục tóc hư hại sẽ không có tác dụng nếu bạn không áp dụng các bước chăm sóc tóc cơ bản sau đây:

Đều đặn sử dụng dầu xả kết hợp với dầu gội. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu gội lên tóc bởi vì chúng sẽ làm tóc bạn khô hơn.

Bôi kem dưỡng ẩm lên tóc sau khi gội đầu sạch giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc

Luôn bảo vệ tóc chống lại ảnh hưởng của mặt trời, nước Cl, nước muối. Thường xuyên mang mũ, khăn lớn, sử dụng ô dù để bảo vệ tóc bạn khỏi ánh nắng khi bạn ra ngoài, sử dụng dầu xả chống nắng đến việc gội đầu sạch ngay lập tức sau khi bơi.

Tránh thay đổi kiểu tóc quá nhiều với các tác động của uốn, sấy, duỗi tóc. Cũng nên hạn chế các kiểu uốn, tẩy và nhuộm tóc… chúng đều làm hư hại tóc bạn.

Giữ một lượng hidrat ổn định trong cơ thể và chế độ ăn cân bằng. Bất cứ thứ gì nạp vào cơ thể đều đi đến nuôi dưỡng tóc. Dưỡng chất từ thực phẩm và tập thể dục cũng giúp bạn ngăn ngừa tóc khô.

(Theo Mythuat)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply