Xét nghiệm máu có thể dự đoán được nguy cơ tử vong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu Phần Lan và Estonia đã kiểm tra mẫu máu của 17.000 người Phần Lan và Estonia và phân tích 106 dấu ấn sinh học để kiểm tra xem ai trong số họ có nguy cơ tử vong.

xet-nghiem-mau-co-the-du-doan-duoc-nguy-co-tu-vong

Ảnh minh họa – Internet

Các nhà khoa học thấy rằng những người có mức độ cao 4 dấu ấn sinh học plasma albumin, glycoprotein alpha-1-acid, mật độ rất thấp kích thước hạt lipoprotein và citrate trong mẫu máu của họ gia tăng đáng kể nguy cơ tử vong sau 5 năm. Dấu ấn sinh học là một phân tử biểu hiện những dữ kiện sinh học được tìm thấy trong máu, dịch cơ thể hoặc mô có thể báo hiệu sự bất thường trong cơ thể và nguy cơ mắc bệnh ở những người khỏe mạnh.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xét nghiệm máu có thể dự đoán được nguy cơ tử vong ( https://www.meo.vn/xet-nghiem-mau-co-the-du-doan-duoc-nguy-co-tu-vong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi