Xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không dễ dàng xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc trong một thời gian ngắn.

Mỗi người có thể có cách riêng của mình trong việc giữ gìn cuộc hôn nhân đã được xây dựng nên. Cần có chiến lược cụ thể để nuôi dưỡng và củng cố mối quan hệ bất chấp những cơn sóng cuộc đời xô đẩy.

Để giữ cho hôn nhân của bạn tồn tại lâu dàiqua bão tố, Sheknows tiết lộ những mẹo mà bạn có thể thực hiện được như sau.

Tôn trọng lẫn nhau

Câu này có vẻ không lãng mạn lắm và quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự tôn trọng lẫn nhau có thể mang lại lợi ích to lớn cho mối quan hệ của bạn. Tôn trọng lẫn nhau để mối quan hệ đó tiếp tục tồn tại, bạn có thể thường xuyên thảo luận với nhau để mỗi người nắm một vai trò tương ứng có thể đại diện cho khả năng của họ.

Ví dụ, từ thảo luận, bạn có thể chia sẻ vai trò trong giải quyết việc gia đình. Đừng quên nói lời cảm ơn khi đối tác của bạn làm điều gì đó tốt cho bạn, đâu cũng chính là thái độ tôn trọng lẫn nhau mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

xay-dung-cuoc-song-hon-nhan-ben-vung

Chấp nhận lẫn nhau

Mỗi người có một sự thiếu hụt nào đó. Vì vậy, việc chấp nhận là cần thiết, như vậy, cả hai bạn vẫn có mối quan hệ hài hòa. Chấp nhận ở đây có thể có nhiều nghĩa. Ví dụ, chấp nhận phong cách ăn mặc sau khi đã kết hôn, chấp nhận thái độ và thói quen xấu hàng ngày…

Duy trì thái độ lịch sự

Điều này có vẻ đơn giản. Nhưng việc giữ phép lịch sự thông thường giữa bạn và đối tác của bạn là rất quan trọng. Khi một người cảm thấy không được đánh giá đúng hoặc thiếu sự tôn trọng thì cảm giác ấm ức hoặc thù hận sẽ xuất hiện.

Do đó, hãy thể hiện sự tôn trọng đặc biệt để bạn dễ dàng duy trì mối quan hệ với nhau hơn.

Thỏa hiệp

Trong hôn nhân, tất cả những điều cần thiết cần phải được thực hiện dựa trên cơ sở thỏa hiệp. Ở đây có nghĩa là đưa ra thỏa thuận thỏa hiệp khi có một quyết định và cố gắng kết hợp những ý tưởng của hai người với nhau để tìm một điểm chung có thể đáp ứng nhu cầu của cả vợ và chồng.

Thỏa hiệp thành công sẽ không gây sự sai lầm có thể khiến nửa kia đau lòng.

(Theo VTC News)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững ( https://www.meo.vn/xay-dung-cuoc-song-hon-nhan-ben-vung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply