WHITE CHOCOLATE CAKE

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.


Đây có thể nói là bánh mà tui thấy ngon nhất từ trước đến giờ trong những bánh dạng butter cake mà tui đã từng làm. Do cách làm cũng khác butter cake thường, nên bánh xốp, mịn, ẩm, hơi rời nên khi ăn vào miệng có cảm tưởng là nó tan trong miệng luôn á. Đã vậy, white chocolate làm dậy mùi bơ rất nhiều, nếu ai không tinh ý thì cứ tưởng là toàn bơ, và "bơ gì mà thơm thế" 🙂

Tui có cái tật bự ơi là bự, là thường thì bánh gì làm lần thứ 2 rồi mới post bài, có khi làm mấy lần luôn mà không có bài báo cáo báo chồn gì hết :yikes: :yikes: :whistle: 😮 Bánh này tui làm cách đây cả năm trời, thử nghiệm trong lần họp lớp. Nhỏ bạn ăn xong nó ghiền, lần này họp lớp tiếp nên nó đề nghị tui làm tiếp. Mà nhỏ này thì khảnh ăn phải biết luôn, nên nghe nó chấm điểm kiểu đó thì tui an tâm rồi 😆

Nguyên liệu:
– 100g white chocolate
– 150g bơ
– 40g đường cát
– 2 lòng đỏ trứng
– 150g bột mì đa dụng
– 1tsp bột nổi (baking powder)
– 120g sữa tươi không đường

– 2 lòng trắng trứng
– 40g đường

– Bôi bơ rắc bột khuôn 20cm có lõi ở giữa (ring pan). Vì không có loại này nên tui dùng khuôn 20 đáy rời, lấy cái ống tăm tròn bằng inox để chính giữa 😆 Nếu có khuôn dạng này thì bánh sẽ chín đều hơn.

Cách làm:
1. Cắt cục chocolate, đun cách thủy cho chocolate chảy ra. Tui đẩy nhanh tiến trình bằng cách cho vô vi sóng, bấm 2 lần mỗi lần 30 giây. Cứ xong mỗi lần lấy ra dùng muỗng quậy mạnh tay chút. Chảy đều, nhanh lắm. Để nguội tí.
2. Đánh bơ với đường đến khi nhạt màu và xốp. Đường vẫn còn lạo xạo, kệ nó. Cho từng tròng đỏ vào, đánh đều và kỹ sau mỗi lần cho. Cho chocolate vào đánh đều.
3. Bột mì rây chung với bột nổi. Chia làm 3 lần cho vào hh bơ xen kẽ với sữa.
4. Đánh lòng trắng trứng đến bọt li ti màu trắng sữa, cho từ từ đường vào, đánh đến tạo chóp (soft peak), khoảng 7-8 phút máy Philips.
5. Đi bật lò, để nhiệt 170oC, 2 lửa, có quạt.
6. Cho 1/3 lòng trắng vào hh bột, quậy nhẹ tay cho đều. Rồi cho phần còn lại vào trộn bằng phới lồng cho đến khi vừa đều thôi, đừng trộn kỹ quá mất bọt khí.
7. Cho vào khuôn, đậy mặt khuôn bằng giấy bạc (áp dụng cho lò Sanaky, Gali, v.v.), cho vô lò. Nướng khoảng 40 phút thì mở lò, rút giấy bạc và xăm thử bánh. Canh mặt bánh vàng và xăm không dính que thì bánh chín, khoảng 10 phút nữa.
8. Đem bánh ra để nguội rồi hãy trút bánh ra nha. Đừng táy máy úp ngược rớt bể bánh đó.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết WHITE CHOCOLATE CAKE ( https://www.meo.vn/white-chocolate-cake.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Gửi phản hồi