Vợ sạch cũng khổ…

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những bà vợ lúc nào cũng đặt mọi thứ dưới “kính hiển vi” để săm soi, coi trọng việc sạch sẽ một cách thái quá nên đã gây ra lắm nỗi muộn phiền cho những người xung quanh, đặc biệt là những ông chồng.

Điệp khúc của vợ: “Như thế mất vệ sinh lắm”

Ai đến nhà anh Quyết (Thanh Xuân – Hà Nội) lần đầu đều vô cùng ấn tượng bởi mọi thứ trong nhà sạch sẽ vô cùng. Nhưng sau cái ấn tượng ấy hầu hết không ai muốn quay lại vì sợ vô tình phạm lỗi “mất vệ sinh” trong căn nhà “sạch không tì vết” đó. Điều ấy cũng chính là nỗi phiền muộn của anh Quyết, nỗi phiền muộn đến từ một người vợ quá sạch sẽ và chỉn chu.

Theo những lời anh Quyết tâm sự, chị Hạnh – vợ anh là một người phụ nữ của gia đình, chị chu đáo mọi việc trong nhà. Anh hầu như không có gì phàn nàn về vợ chỉ duy một điều anh thấy sợ cái sự sạch sẽ đến thái quá của chị Hạnh. Mọi thứ trong nhà lúc nào cũng phải sáng bóng lên. Điều đó cũng là cái tốt nhưng nhiều lúc chị cẩn thận tới mức nhìn đâu cũng thấy vi trùng.

Anh Quyết kể lại, lần đó, bạn anh dẫn con tới thăm nhà của hai vợ chồng. Vừa bước chân tới cửa do thằng bé còn nhỏ chưa biết gì nên tung tăng chạy cả giày vào nhà. Ngay lập tức chị Hạnh chạy từ trong chạy ra, không kịp chào hỏi người khách đã giật giọng “Giời ạ, nền nhà cô vừa lau xong đi cả giày vào thế này bẩn lắm, mất vệ sinh lắm”.  Báo hại anh bạn ngượng ngập xin lỗi rồi vội chạy lại túm chặt lấy đứa con ôm khư khư trong lòng không dám cho nó đi đâu nữa. Ngồi một lát anh ấy kiếm cớ về. Nhìn thái độ của bạn, anh Quyết biết anh ấy phật ý và xấu hổ. Anh phân tích cho vợ hiểu nhưng chị Hạnh lí sự: “Không nhắc con giữ lịch sự gì cả, nhà cửa người ta lau bóng lộn lên như thế mà còn phi cả giày vào, đúng là ở bẩn nó quen rồi”.

Họ hàng, người thân tới chơi cũng “hãi hùng” và ngượng chín mặt trước những phản ứng thái quá của chị Hạnh khi họ vô tình làm điều gì đó khiến chị cho rằng “không sạch sẽ”. Nhiều lần anh hỏi mấy người anh họ sao dạo này không tới chơi, họ tếu táo đáp lại làm anh không còn lỗ nẻ nào mà chui: “Đến nhà chú chúng tôi không biết nên đứng hay nên ngồi chỉ sợ không may động tay, động chân làm ‘mất vệ sinh’ cái gì lại khổ cô ấy lau dọn cả ngày”.

Ngay cả mẹ của anh Quyết cũng không phải là ngoại lệ. Lần đó bà đút cháo cho cháu ăn. Đang đưa thìa cháo lên kề miệng để thổi cho bớt nóng, chị Hạnh tiến đến, cuống quýt giật vội bát cháo từ tay mẹ mà than thở: “Mẹ thổi cho nguội thì phải để xa xa cái thìa ra chứ, ai lại dí sát vào miệng thế kia mất vệ sinh lắm mẹ ạ. Mẹ để con đút cho”. Bực mình, mẹ anh Quyết đứng dậy ra về với câu nói dỗi: “Cả đời tôi đẻ 4 người con, trong đó có chồng chị, tôi toàn nuôi kiểu ‘mất vệ sinh’ ấy đấy, mà có đứa nào chết đâu”.

Vợ sạch quá… mất hứng yêu

Cũng chung một nỗi khổ như anh Quyết, anh Hưởng còn gặp phải nhiều tình huống oái oăm hơn do cái sự sạch sẽ của vợ mà ra. Ngoài những việc nhà cửa, bát đĩa, đồ dùng trong nhà phải sạch sẽ ra, nhiều lúc ngay cả trong lúc hai vợ chồng tình cảm, hứng khởi nhất chị Thanh – vợ anh cũng đặt chỉ tiêu “sạch” lên hàng đầu.

Anh Hưởng từng tâm sự, nhiều hôm tắm xong, ra ngoài thấy vợ đang nấu cơm. Muốn vợ vui, anh chạy vội lại ôm vợ từ phía sau, thơm nhẹ lên má vợ định bụng nói yêu vợ lắm. Ai dè, chưa kịp nói gì anh đã giật nảy mình bởi tiếng quát lớn của vợ: “Anh tránh ra, người em đang nấu nướng như thế này ôm với ấp gì. Anh mau mà đi tắm lại đi, như thế thì tắm cũng bằng hòa rồi. Anh mà không tắm lại, tối đừng hòng nằm chung giường với em nhé”. Nghe vợ nói thế, anh Hưởng mất hứng, quay ra phòng khách ngồi chờ cơm, mặc cho vợ kì kèo vì anh không chịu… tắm thêm lần nữa.
Không chỉ có vậy, sau một ngày làm việc vất vả, chỉ có buổi tối hai vợ chồng mới có chút thời gian dành cho nhau. Ấy vậy mà anh nằm trên giường chờ vợ tắm cả tiếng đồng hồ mới xong. Vợ tắm xong, anh vào tắm qua loa cho xong, hí hửng ra đòi “âu yếm” vợ. Nhưng khổ một nỗi, khi anh vẫn còn quấn cái khăn tắm trên người, lao ra ôm lấy vợ thì đã bị chị Thanh đẩy ra: “Anh tắm táp cái kiểu gì đấy, mới có hơn 10 phút đã xong thì sạch làm sao được. Quay vào tắm tiếp đi”. Bực mình, anh để nguyên hiện trạng, lên giường quay mặt vào tường nằm ngủ.

“Thực sự cái ‘sạch’ của vợ mình thái quá không chịu nổi. Nhiều lúc mình đang rất muốn thể hiện tình yêu với vợ cũng bị thói quen đó của cô ấy làm mất hứng. Đúng là khổ vì vợ quá sạch thật” – anh Hưởng chia sẻ.

Vậy đấy, trong cuộc sống đúng là cái gì quá cũng không tốt. Trường hợp của những bà vợ sạch một cách thái quá như vậy làm cho người xung quanh phải đau đầu, thậm chí là phiền toái và khó chịu. Là một người phụ nữ tinh tế hãy giữ thói quen “sạch sẽ” ở một giới hạn tốt nhất nhưng đồng thời cũng nên biết chấp nhận mọi cái ở mức tương đối để thấy tất cả mọi người đều thoải mái nhất.

BACSI.com (Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vợ sạch cũng khổ… ( https://www.meo.vn/vo-sach-cung-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply