Vì sao bị nhức đầu khi leo nhanh lên cầu thang

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Xin cho tôi hỏi tôi mắc bệnh hay thiếu vitamin gì khi thỉnh thoảng có những biểu hiện như: nhức đầu khi chạy nhanh lên cầu thang hoặc leo nhanh lên cầu thang, khô nẻ bóc da môi, khô miệng, hơi thở có mùi, rối loạn tiêu hóa, mắt hay mỏi mệt như buồn ngủ khi đi đường hoặc làm việc thông thường.

Xin cảm ơn bác sĩ! (Song Thu, 31 tuổi – Hà Nội)

vi-sao-bi-nhuc-dau-khi-leo-nhanh-len-cau-thang

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn Song Thu,

Bạn có quá nhiều triệu chứng bất thường ở nhiều cơ quan (ở đầu, môi, miệng, tiêu hóa và toàn thân), nên rất khó để chẩn đoán bạn bị bệnh gì hoặc có thiếu vitamin không, khi chỉ biết vài triệu chứng qua thư mà không khám trực tiếp và làm thêm những xét nghiệm cần thiết.

Tuy bạn có nhiều triệu chứng ở nhiều cơ quan khác nhau nhưng phải xem xét cẩn thận xem các triệu chứng này có phải cùng một bệnh lý hay có nhiều bệnh đi kèm. Do vậy, để phân biệt và tìm được nguyên nhân, bạn nên đi khám và làm xét nghiệm tổng quát.

Đồng thời, bạn cần tránh thay đổi áp lực đột ngột trong não (nhức đầu khi chạy nhanh lên cầu thang hoặc leo nhanh lên cầu thang), cơ thể không thay đổi kịp, tim không bơm máu đủ lên não sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Thân mến!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply