Vì sao người hút thuốc lá thường bị ung thư phổi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà  khoa học Mỹ thuộc Địa học Davis (Caliphornia) đã xác định được rằng, nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư phổi của những người hút thuốc là chất hyđro peroxit.

Về việc hút thuốc có thể dẫn tới ung thư phổi người ta đã biết từ lâu nhưng cho tới nay vẫn chưa ai xác định được rành rẽ ảnh hưởng của khói thuốc lá tới căn bệnh ung thư phổi của người hút thuốc.

Trong một loạt những thí nghiệm mới được tiến hành gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã cho tế bào phổi chịu tác động trong điều kiện phòng thí nghiệm từ nhiều chất khác nhau có trong khói thuốc. Và họ đi tới kết luận rằng, chính chất hyđro peroxit chịu trách nhiệm chính về diễn tiến căn bệnh ung thư phổi ở người.

Họ đã chứng minh được rằng, chính loại chất đã tạo nên khói thuốc lá này đã dẫn tới việc phân chia vô hạn các biểu mô phổi. Họ cũng đã xác định được cơ chế gây nên những thay đổi tiêu cực này.

Các nhà khoa học hy vọng rằng, phát minh mới của họ sẽ giúp tìm ra những phương thức mới để chữa bệnh ung thư phổi. Ngay bây giờ, nếu loại được chất hyđro peroxit ra khỏi thành phần khói thuốc lá cũng sẽ giúp cho việc sản xuất những loại thuốc lá đỡ hại hơn

Theo CAO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao người hút thuốc lá thường bị ung thư phổi? ( https://www.meo.vn/vi-sao-nguoi-hut-thuoc-la-thuong-bi-ung-thu-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply