Vì sao hay bị đi tiểu nhiều?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu 19 tuổi, bị đi tiểu nhiều lần trong một ngày, lượng nước tiểu nhiều, trong, không bị tiểu dắt, tiểu buốt. Nhiều khi đi tiểu xong cháu lại có cảm giác mót tiểu ngay. Xin quý báo tư vấn vì sao cháu lại hay bị đi tiểu nhiều như vậy, cháu mắc bệnh gì?

Ngô Thị Lan (Lào Cai)

vi-sao-hay-bi-di-tieu-nhieu

Ở người khỏe mạnh, chức năng của hai thận bình thường, khoảng 15 – 30 phút sau khi uống nước chúng ta sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa. Tính chất nước tiểu thường trắng trong hay vàng lợt, tia nước tiểu mạnh, thông suốt, không phải rặn và không thấy buốt. Vì phản xạ đi tiểu chịu sự điều khiển của cả hệ thần kinh tự chủ và tự động nên người có thần kinh dễ bị kích động, hay lo lắng, sẽ có phản xạ đi tiểu thường xuyên, trước một vấn đề gây căng thẳng thần kinh, như trước khi thi, phỏng vấn, hội họp… Vì vậy, bạn có thể hạn chế uống nước, tránh các căng thẳng thần kinh có thể cải thiện phần nào chứng đi tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều do bệnh lý có nhiều trường hợp: khi không uống nước mà vẫn đi tiểu, gặp trong các bệnh như: nhiễm khuẩn tiểu, khi đó đi tiểu kèm theo các triệu chứng tiểu buốt, nước tiểu đục, có máu…; hội chứng bàng quang kích thích; bệnh đái tháo đường; có khối u, bướu đường tiết niệu; có dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận… không nhịn tiểu được dù đang làm việc; đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm mà không liên quan có uống nước; thay đổi thể trạng như sụt cân, mệt mỏi…

Tóm lại, nguyên nhân của tiểu nhiều lần bệnh lý rất phức tạp, đòi hỏi những xét nghiệm chuyên sâu mới có thể chẩn đoán được. Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân và có mắc bệnh gì hay không, cháu cần đến khám tại chuyên khoa tiết niệu của các bệnh viện để được xét nghiệm, điều trị kịp thời.

BS. Nguyễn Hưng

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao hay bị đi tiểu nhiều? ( https://www.meo.vn/vi-sao-hay-bi-di-tieu-nhieu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Vì sao hay bị đi tiểu nhiều?

  1. Dạ cháu năm nay 16+ ạ . Hay bị đi đái nhiều nhưng k buồn . Kiểu nó căng bụng phần dưới chỗ rốn xuống một tí ạ . thì có bị lsao k ạ

Leave a Reply