Vì sao cơ thể lại rơi vào tình trạng thiếu nước?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cơ thể không tự nhiên bị mất nước trừ khi đặt trong những tình huống bệnh cụ thể.

Ngoài các cách bài tiết thông thường thì vì sao thỉnh thoảng cơ thể lại rơi vào tình trạng thiếu nước?Nguyễn Chí Quân (Hà Nội).

vi-sao-co-the-lai-roi-vao-tinh-trang-thieu-nuoc

Ảnh minh họa.

ThS Phùng Thu Hà, trường Đại học Thể dục Thể thao:

Cơ thể không tự nhiên bị mất nước trừ khi đặt trong những tình huống bệnh cụ thể. Những người bị bệnh tiểu đường dễ bị mất nước do lượng đường trong máu quá cao, cơ thể cố gắng thoát khỏi tình trạng dư thừa glucose bằng cách tăng lượng nước tiểu.

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng dễ bị mất nước. Người bị stress, các tuyến thượng thận kiệt sức dẫn đến suy thượng thận. Các tuyến này sản xuất aldosterone, một hormon giúp điều chỉnh mức độ chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể. Ngoài ra, những người bị bệnh tiêu chảy, sốt, nhiễm khuẩn… cũng dễ gặp phải tình trạng mất nước.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao cơ thể lại rơi vào tình trạng thiếu nước? ( https://www.meo.vn/vi-sao-co-the-lai-roi-vao-tinh-trang-thieu-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply