Vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngăn ngừa được bệnh tình dục hay không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một khi bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng lây bệnh tình dục sẽ rất cao.
Cách đây mấy hôm, em và người yêu có quan hệ tình dục, nhưng không dùng bao cao su. Tuy nhiên, em rất cẩn thận là sau mỗi lần “quan hệ” em đều vệ sinh và rửa bằng xà phòng rất sạch sẽ vì em sợ lây bệnh nào đó từ người yêu em. Em không biết người yêu em có bị bệnh gì không, nhất là các bệnh tình dục, nên em nghĩ đề phòng bằng cách này là tốt nhất.
Bác sĩ cho em hỏi, vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngăn ngừa được bệnh tình dục hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ!(Phương Thanh)

ve-sinh-bang-xa-phong-thom-co-ngan-ngua-duoc-benh-tinh-duc-hay-khong
Cả phòng hay sữa tắm là những sản phẩm này làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo. Ảnh minh họa

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Phương Thanh thân mến,
Quan hệ tình dục không bảo vệ là con đường lây nhiễm bệnh phụ khoa, bệnh tình dục thuận tiện nhất. Thiếu kiến thức thực hành vệ sinh bộ phận sinh dục, an toàn tình dục cũng là những nguyên nhân quan trọng dẫn tới lây nhiễm bệnh tình dục. Để phòng tránh lây bệnh tình dục, cách tốt nhất là không nên có quan hệ tình dục, trong trường hợp có “quan hệ” thì bạn nên dùng bao cao su. Dùng bao cao su là biện pháp duy nhất có công dụng vừa bảo vệ bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn vừa giúp bạn phòng các bệnh lây qua đường tình dục.
Một khi bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng lây bệnh (nếu “đối tác” của bạn mắc bệnh) sẽ rất cao. Lúc này, cho dù bạn vệ sinh bằng cách nào và với dung dịch đi chẳng nữa thì cũng khó tránh được bệnh. Cả nam giới và phụ nữ cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch trước và sau khi quan hệ tình dục. Nhưng cách này chỉ làm sạch “vùng kín”, loại bỏ bớt vi khuẩn chứ không đảm bảo tiêu diệt được cả các vi khuẩn gây bệnh.
Ngoài ra, vệ sinh “vùng kín” bằng xà phòng còn có thể gây ảnh hưởng đến môi trường cân bằng vốn có của “vùng kín” vì trong xà phòng có chất tẩy rửa mạnh. Cả phòng hay sữa tắm là những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiềm, sẽ làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, vừa dễ bị viêm nhiễm, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ tình dục.
Ngay cả khi bạn thụt rửa sâu trong âm đạo sau khi “quan hệ” cũng không có tác dụng phòng bệnh, thậm chí còn làm cho bệnh nặng hơn vì thụt rửa âm đạo gây mất cân bằng hệ sinh lý “vùng kín”, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào trong, gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Vì vậy, bạn nên thay đổi ngay suy nghĩ vệ sinh bằng xà phòng sẽ giúp phòng bệnh tình dục. Cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn là sử dụng bao cao su trong mỗi lần “quan hệ”.
Ngoài ra, nếu bạn thấy ở “vùng kín” có bất kì dấu hiệu bất thường nào kéo dài thì nên đi khám vì rất có thể đó là những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh tình dục mà bạn mắc phải.
Chúc bạn vui, khỏe!
Theo Afamily.vn
The post Vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngăn ngừa được bệnh tình dục hay không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vệ sinh bằng xà phòng thơm có ngăn ngừa được bệnh tình dục hay không? ( https://www.meo.vn/ve-sinh-bang-xa-phong-thom-co-ngan-ngua-duoc-benh-tinh-duc-hay-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi