Bé 8 tháng cân nặng 6,4kg có phải bị còi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ 8 tháng tuổi, có cân nặng và chiều cao trung bình khoảng 7,9 – 8,6kg và 68,5 – 71cm.

Con tôi được 8 tháng nhưng cân nặng có 6,4kg. Mỗi bữa ăn khoảng 1 bát cháo, không chịu uống sữa công thức. Xin bác sĩ tư vấn giúp cân nặng của cháu như vậy có bị còi không? Chữa ra sao và khám ở đâu? Lê Nhã Đan (quận 1, TPHCM).

be-8-thang-can-nang-64kg-co-phai-bi-coi

Ảnh minh họa.

BS Trần Thị Mộng Linh

, Khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM:

Trẻ 8 tháng tuổi, có cân nặng và chiều cao trung bình khoảng 7,9 – 8,6kg và 68,5 – 71cm. Như vậy, con của chị có cân nặng thiếu so với chuẩn. Trẻ 8 tháng tuổi cần ăn khoảng 2 bữa bột hay cháo mỗi ngày, mỗi bữa khoảng lưng bát với thành phần: 20g gạo (khoảng nửa bát bột hay cháo); thịt, cá, tôm, cua, trứng từ 15 – 20g (khoảng 2 thìa canh); 10 – 20g rau xanh (1 – 2 thìa canh); 1 thìa canh dầu hoặc mỡ.

Chị nên cho cháu ăn hai bữa cách xa (ví dụ, 9h và 16h) để trẻ có cảm giác ăn ngon miệng hơn và nên thay đổi thức ăn mỗi bữa để tránh bị ngán. Bên cạnh việc cho ăn 2 bữa cháo mỗi ngày, bé cần bú mẹ (hoặc 700 – 800ml sữa công thức), nhiều lần trong ngày. Chị nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được khám và tư vấn thích hợp.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé 8 tháng cân nặng 6,4kg có phải bị còi? ( https://www.meo.vn/be-8-thang-can-nang-64kg-co-phai-bi-coi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi