Uống rượu vừa đủ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những đồ uống có cồn sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn khi bị ốm.

Những nhà nghiên cứu ở đại học Sức khoẻ và Khoa học Oregon đã lấy loại rượu 4% cồn và thử nghiệm trên loài khỉ nâu, có hệ miễn dịch giống với người. Sau đó, họ đem so sánh với những con khỉ khác, chỉ uống nước và đường. Tất cả chúng đều được tiêm vắc-xin để kiểm tra hệ miễn dịch.

uong-ruou-vua-du-giup-he-mien-dich-hoat-dong-tot

Ảnh minh họa – Internet

Nghiên cứu đã đi đến kết luận: Hệ miễn dịch làm việc tốt nhất khi uống vừa đủ những đồ uống có cồn. Các nhà khoa học đặc biệt nhấn mạnh việc uống vừa phải, không nên uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.

Nhà nghiên cứu Ilhem Messaoudi nói: “ Nếu bạn ở trong một gia đình có lịch sử nghiện rượu hoặc đã từng nghiên rượu trong quá khứ, chúng tôi khuyên bạn không nên uống rượu để cải thiện hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, đối với những người bình thường, một chén rượu nhỏ vào bữa tối sẽ làm tăng sức đề kháng và giúp tim khoẻ hơn”.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống rượu vừa đủ giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt ( https://www.meo.vn/uong-ruou-vua-du-giup-he-mien-dich-hoat-dong-tot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi