Tử vong sau khi đã âm tính với cúm A/H1N1

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 5-11, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca tử vong do cúm A/H1N1, nâng tổng số ca tử vong được ghi nhận lên 39 trường hợp.

Đáng nói, 2 trường hợp này đều tử vong sau khi đã được điều trị âm tính với cúm A/H1N1. Trường hợp tử vong thứ 38 là bệnh nhân nữ, 54 tuổi, ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, có tiền sử đái tháo đường, viêm khớp.

Ngày 27-10 bệnh nhân đến khám và nhập Viện Các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới Quốc gia, được điều trị ngay bằng Tamiflu, kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Sau 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân được làm xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính với cúm A/H1N1, tuy nhiên tình trạng viêm phổi diễn tiến ngày càng nặng nên đến ngày 2-11 bệnh nhân tử vong.

Trường hợp tử vong thứ 39 là bệnh nhân nam, 32 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Bệnh nhân này tử vong ngày 3-11 tại BV Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Ngày 25-10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1, nhưng đến ngày 30-10 làm lại xét nghiệm kết quả âm tính với cúm A/H1N1.

Theo Nguyễn Phan (Anninhthudo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tử vong sau khi đã âm tính với cúm A/H1N1 ( https://www.meo.vn/tu-vong-sau-khi-da-am-tinh-voi-cum-ah1n1.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply