Tự chế nước hoa khô thơm 24/7

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nước hoa khô có thành phần là sáp ong và dầu jojoba còn có tác dụng dưỡng da.

Mùa hè đến là thời điểm cho những chyến đi chơi, dã ngoại với bạn bè. Tuy nhiên, việc hoạt động liên tục dưới thời tiết oi nóng lại khiến cơ thể toát mồ hôi và bị mùi khó chịu. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn đem theo bên mình một hộp nước hoa với mùi thơm dịu mát để sử dụng khi cần thiết. Nước hoa khô sẽ phù hợp nhất vì chúng được đựng trong những chiếc hộp kim loại và không dễ bị vỡ hay đổ ra túi. Hãy lựa chọn mùi hương yêu thích và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một hộp nước hoa khô ưng ý.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1.5 muỗng cà phê dầu jojoba
– 25 giọt tinh dầu với bốn mùi hương yêu thích (khoảng 5-7 giọt mỗi loại). Những mùi thơm được ưa chuộng trong mùa hè như cam, quýt, gừng, bạc hà…
– 1/2 muỗng cà phê sáp ong
– Bát (nồi) chịu được nhiệt
– Cốc nhỏ
– Hộp đựng bằng kim loại có nắp

Cách làm:

1. Đổ dầu jojoba vào chiếc cốc nhỏ. Sau đó, nhỏ thêm các giọt tinh dầu kể trên và trộn đều thành một hỗn hợp.

2. Cho sáp ong vào bát (nồi) chịu nhiệt rồi đun trên bếp hoặc bỏ vào lò vi sóng khoảng 5-10 giây cho sáp ong tan chảy.

3. Sau khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn, từ từ rót hỗn hợp dầu jojoba và tinh dầu nói trên vào. Lưu ý, vừa rót vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều.

4. Hâm nóng toàn bộ hỗn hợp này trên bếp trong 10 giây và tiếp tục khuấy đều tay.

5. Rót hỗn hợp vào chiếc hộp kim loại đã chuẩn bị sẵn. Hỗn hợp rất nóng nên bạn cần cẩn thận để không bị bỏng.

6. Hãy để hỗn hợp nguội tự nhiên và đông đặc lại. Sau đó, đóng nắp hộp để sử dụng dần. Với thành phần có sáp ong và dầu jojoba, loại nước hoa này còn có tác dụng làm mềm da.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tự chế nước hoa khô thơm 24/7 ( https://www.meo.vn/tu-che-nuoc-hoa-kho-thom-247.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply