Trời lạnh ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Chúng em cưới nhau đã 4 tháng. Vừa rồi có dịp đi nghỉ mát ở Sapa, ông xã nói là để hưởng tuần trăng mật bởi trước đó do bận nhiều việc nên sau đám cưới không thu xếp được. Ở khách sạn nệm ấm chăn êm, lại chỉ có hai vợ chồng với nhau, hoàn toàn thoải mái, thế nhưng hình như cả hai chỉ muốn… ngủ.

Ở Sappa một tuần lễ mà vợ chồng gần gũi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Em có thắc mắc là tại sao lại như vậy? Hồi nhỏ ở quê em hay nghe người ta nói “lạnh teo bu-gi”, có phải nhằm ám chỉ trường hợp này? Nếu đúng thế thì có phải là vợ chồng mới cưới không nên đi hưởng tuần trăng mật ở xứ lạnh?

lannguyen…@gmail.com

vo-chong

Bạn gái thân mến,

Theo lý thuyết và… quan sát thực tế thì thấy rằng, khi trời chuyển lạnh, nhiệt độ giảm thì vũ khí của các đấng mày râu cũng bị tác động. Cụ thể là thằng nhỏ sẽ co lại, kích thước khiêm tốn hơn so với bình thường.

Mặt khác, khi cơ thể bị lạnh thì máu đổ về nhiều cơ quan để giữ ấm cho cơ thể, không ưu tiên cho thằng nhỏ nên nó cũng “cứng đầu, cứng cổ”, khó điều khiển hơn. Ngoài ra, nếu lạnh quá thì hoạt động của tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng, làm giảm cả số lượng lẫn chất lượng “tinh binh” và hóc môn sinh dục testosterone. Do vậy, sự ham muốn chuyện gối chăn sẽ có phần giảm sút.

Về phía chị em thì khi trời lạnh, hệ thống mao mạch vùng bụng dưới cũng chịu tác động, thậm chí có khi tắc nghẽn, khiến quá trình tiết dịch nhờn khó khăn, chậm chạp hơn. Nếu gần gũi nhiều, dễ bị kích ứng, viêm nhiễm. Nói chung, đối với cả nam lẫn nữ, khi tiết trời thay đổi, mọi hoạt động sẽ diễn ra một cách chậm chạp vì con người thường có xu hướng lười vận động.

Ngoài ra, khi thời tiết bên ngoài giá lạnh thì người ta luôn tìm cách cân bằng bằng việc ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng như đồ chiên rán, bánh ngọt, nước uống nóng như cà phê… để giúp cơ thể cảm thấy ấm hơn. Các bạn không để ý chứ thật ra đây chính là tác nhân khiến cơ thể mỏi mệt, uể oải, sức khỏe sa sút.

Nhiều bạn sẽ nói rằng, khi trời lạnh, người ta thường thích ôm lấy nhau để truyền hơi ấm cho nhau. Và một khi hai cơ thể của người khác phái đụng chạm thì sẽ sinh ra… đủ thứ phức tạp. Điều này chỉ đúng một phần bởi nếu lạnh quá thì tình hình sẽ diễn biến như đã nêu trên. Có bạn bảo rằng, lạnh quá thì… trùm mền để hành sự, xin thưa rằng; nếu một, hai lần thì còn thú vị, chứ lần nào cũng quấn người trong cái đống bùng nhùng ấy thì còn chi là hứng thú!

Có một điều cần lưu ý với các bạn là chúng ta có thói quen xem máy điều hòa không khí là “máy lạnh”. Chính vì vậy, dù ngoài trời lạnh giá nhưng trong phòng, máy lạnh vẫn hoạt động hết công suất. Điều này rất dễ làm người ta bị nhiễm lạnh và đổ bệnh. Các bạn nên chú ý bật máy điều hòa đúng nghĩa của máy điều hòa, nghĩa là làm sao cho không khí ấm áp, có thể ngủ mà chẳng phải trùm mền.

Trở lại chuyện vợ chồng bạn. Dù ở khách sạn nệm ấm chăn êm, lại chỉ có hai người với nhau nhưng hình như cả hai chỉ muốn… ngủ là bởi những nguyên nhân như nêu trên. Một cuộc yêu chỉ trọn vẹn khi các bên có ham muốn, có sức khỏe và điều kiện cho phép. Nếu một trong các yếu tố nêu trên không bảo đảm thì sẽ khó có một cuộc giao ban trọn vẹn.

Chuyện 1 tuần lễ mà vợ chồng gần gũi chỉ đếm trên đầu ngón tay thì cũng không có gì phải lo lắng, miễn là trong những lần ấy cả hai đều thấy vui vẻ, thỏa mãn. Đôi khi chỉ cần nằm ôm nhau, gối đầu lên tay nhau, cảm nhận được sự có nhau trong cuộc đời này thì cũng đã là hạnh phúc mà không nhất thiết phải “làm cái gì đó” bạn ạ.

Còn chuyện hồi nhỏ bạn hay nghe người ta nói “lạnh teo bu-gi” thì có thể là nhằm ám chỉ trường hợp này, cũng có thể là không phải. Bởi bạn hãy nhìn những đứa trẻ ở quê khi tắm sông quá lâu hoặc dầm nước trong một thời gian dài thì… chẳng còn thấy bu-gi đâu cả! Có thể là người ta chỉ trường hợp này chăng?

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trời lạnh ảnh hưởng đến “chuyện ấy”? ( https://www.meo.vn/troi-lanh-anh-huong-den-chuyen-ay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply