Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có hành vi và cảm xúc tốt hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://images.family.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/02/20090214111516140/sailama.jpgTheo một nghiên cứu mới đây, trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ thường ít có khả năng phải chịu các vấn đề về hành vi và sức khoẻ tinh thần hơn những trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ.

Nghiên cứu này nghiên cứu liệu việc nuôi trẻ bằng sữa mẹ có quan hệ thế nào với việc làm giảm các vấn đề về hành vi và bệnh nhi khoa trong thời thơ ấu của trẻ, và đã được công bố ở Cuộc họp thường niên lần 136 của Hiệp hội y tế công cộng Mỹ tại San Dieo.

Sử dụng số liệu khảo sát quốc gia sức khoẻ trẻ em năm 2003 từ việc phỏng vấn 102.353 phụ huynh và người chăm sóc sức khoẻ cho trẻ, những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bố mẹ của trẻ được nuôi bằng sữa mẹ thường ít nhắc đến những vấn đề liên quan đến hành vi của trẻ, và những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ ít phải đến gặp bác sỹ với các vấn đề về hành vi và đạo đức và ít phải chăm sóc về sức khoẻ tinh thần. Thêm vào đó, bố mẹ của những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ cũng ít phản ánh về khả năng học tập của trẻ.

Katherine Hobbs Knutson, Tiến sỹ y khoa, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: ‘Những phát hiện này củng cố thêm bằng chứng về việc nuôi con bằng sữa mẹ làm tăng khả năng trí óc của trẻ từ thời thơ ấu khi đưa ra thêm bằng chứng mới về việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể góp phần phát triển cảm xúc của trẻ ở thời thơ ấu và bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhi khoa và các vấn đề về hành vi’.

Theo Interestalert

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply