Trẻ bị lạnh chân cả khi trời nóng là vì sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ tư vấn giúp,

Con trai tôi 10 tuổi, cháu hay bị lạnh chân mặc dù trong thời tiết nóng. Hai bàn chân cháu lạnh toát, phải xoa dầu nóng và massage một lúc lâu mới đỡ. Xin hỏi cháu bị gì?

Cháu cân nặng 38kg. Có lúc cháu kêu lạnh tay và lạnh trong người mặc dù thời tiết đang nóng. Xin BS sớm tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!(Kim Phụng – TPHCM)

tre-bi-lanh-chan-ca-khi-troi-nong-la-vi-sao

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn Kim Phụng,

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bé có biểu hiện lạnh chân kể cả khi trời nắng nóng, có thể do hệ tim mạch, máu huyết kém lưu thông, do thiếu dinh dưỡng, thiếu vận động, mất ngủ, stress…

Do đó, trước hết bạn nên cho cháu thường xuyên vận động thể dục để máu huyết lưu thông tốt, nhất là những vùng ở xa như hai bàn chân, cho bé ngủ đủ giấc, tránh học hành quá căng thẳng…

Nếu tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện, bạn nên đưa bé đi khám tổng quát tìm nguyên nhân.

Thân mến!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ bị lạnh chân cả khi trời nóng là vì sao? ( https://www.meo.vn/tre-bi-lanh-chan-ca-khi-troi-nong-la-vi-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply